19/12/2014 - 11:14

Đức: 10.000 người sơ tán vì bom "khủng" thời Thế chiến II

TTH.VN - Khoảng 10.000 người ngày 18/12 đã phải sơ tán sau khi một quả bom nặng tới 250 kg còn sót lại từ Thế chiến II được phát hiện tại thành phố Postdam (Đức).
 

Hãng AFP đưa tin, một quả bom từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai đã được tìm thấy ở một công trường xây dựng gần nhà ga trung tâm thành phố Postdam (chỉ cách thủ đô Berlin khoảng 24 km) vào sáng 18/12.

Ga xe lửa chính của thành phố Postdam đã bị phong tỏa sau khi tìm thấy quả bom nặng 250 kg từ Thế chiến II.

 

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, chính quyền thành phố Berlin và Postdam đã đình chỉ toàn bộ hoạt động của các phương tiện giao thông như xe buýt, xe điện, tàu hỏa và sơ tán 10.000 dân cùng toàn bộ các tòa nhà chính phủ tại Berlin.
 
Một đội xử lý bom đã được cử tới hiện trường để tháo ngòi nổ của quả bom này. Có thông tin cho rằng đây là một quả bom còn sót lại từ trận ném bom Không quân hoàng gia Anh xuống khu trung tâm thành phố Postdam vào ngày 14-15/4/1945.
 
Tại các thành phố của Đức, hiện vẫn còn nhiều bom mìn do Hồng quân Liên Xô và các nước thuộc phe Đồng minh thả xuống trong Thế chiến II. May mắn là phần lớn các quả bom này đều đã được vô hiệu hóa an toàn ngay khi tìm thấy chúng.
 
Chính quyền Berlin cho hay chỉ tính riêng ở thủ đô, hiện vẫn còn khoảng 3.000 quả bom nằm trong lòng đất. Các chuyên gia cũng đã cảnh báo rằng các quả bom này đang ngày càng nguy hiểm bởi chúng đang bị hoen gỉ dần, khiến ngòi nổ cũng dễ vỡ hơn.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP