Thế giới Thế giới

04/09/2017 - 06:53

Đức bắt đầu gỡ bom thời Chiến tranh Thế giới thứ 2

TTH.VN - Các chuyên gia về chất nổ của Đức ngày 3/9 bắt đầu gỡ một quả bom từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 ở thành phố Frankfurt, sau khi hàng chục ngàn người đã được di tản.

Các nhân viên cảnh sát trên một con phố vắng vẻ phía trước nhà hát opera Alte Oper ở khu vực di tản, thành phố Frankfurt, Đức ngày 3/9. Ảnh: AFP

Quả bom được phát hiện trên một khu đất xây dựng hồi tuần trước và khoảng 60.000 người đã được lệnh phải rời khỏi nơi cư trú, trong một cuộc di tản lớn nhất của Đức kể từ khi chiến tranh kết thúc.

Việc tháo gỡ quả bom được bắt đầu muộn hơn kế hoạch, do một số người dân từ chối rời khỏi khu vực sơ tán, mặc dù các cảnh báo về hỏa hoạn đã được đưa ra, về việc một vụ nổ không kiểm soát có thể đủ lớn để san phẳng một khu phố.

Hơn 1.000 nhân viên dịch vụ khẩn cấp đã hỗ trợ làm sạch khu vực và những người dân được đưa vào nơi trú ẩn tạm thời tại khu vực hội chợ thương mại của Frankfurt.

Một người phụ nữ lớn tuổi nói chuyện với cảnh sát, trong khi các biện pháp sơ tán đang được thực hiện. Ảnh: AFP

Cảnh sát cũng thiết lập các hàng rào quanh khu vực sơ tán, bao phủ bán kính 1,5km.

Tại Frankfurt, đường sá và các hệ thống giao thông, bao gồm cả các khu vực dưới lòng đất phải đóng cửa trong suốt quá trình gỡ bom và ít nhất là 2 giờ sau khi quả bom được tháo gỡ.

Lưu thông hàng không từ sân bay Frankfurt cũng có thể bị ảnh hưởng và các máy bay nhỏ lẻ, máy bay trực thăng và máy bay không người lái bị cấm ở khu vực di tản.

Cũng trong ngày ngày 3/9, các bảo tàng miễn vé cho người dân và nhiều khách sạn cũng thực hiện giảm giá.

Lê Thảo (Lược dịch từ PressTV & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP