Thế giới Thế giới

09/10/2017 - 06:31

Đức cảnh báo nguy cơ khủng hoảng kinh tế mới ở châu Âu

TTH.VN - Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble nói với tờ Financial Times rằng, châu Âu có thể phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng kinh tế mới.

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble. Ảnh: AFP

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 8/10, ông Schaeuble lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của "bong bóng tài chính", hoặc việc đánh giá không hợp lý đối với hàng hóa hoặc chứng khoán của các nhà đầu tư thị trường, cũng như không loại trừ các cuộc khủng hoảng kinh tế mới có nguy cơ xảy ra ở châu Âu.

"Các nhà kinh tế trên toàn thế giới quan ngại về những rủi ro gia tăng phát sinh từ sự tích tụ ngày càng nhiều của tính thanh khoản, sự gia tăng của nợ công và tư nhân. Bản thân tôi cũng quan tâm đến điều này", Bộ trưởng Tài chính Đức nói với tờ Financial Times.

Ông Schaeuble cảnh báo rằng, thế giới đang đứng trước nguy cơ "khuyến khích các bong bóng mới hình thành".

Bên cạnh đó, ông Schaeuble cũng đánh giá tích cực "những sáng kiến ​​mạnh mẽ" của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) và ủng hộ chính sách thắt lưng buộc bụng.

"Chúng ta cần đảm bảo rằng, chúng ta sẽ đủ sức phục hồi nếu chúng ta phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng kinh tế mới. Chúng ta sẽ không phải lúc nào cũng có những thời điểm kinh tế lạc quan như bây giờ", Bộ trưởng Schaeuble khẳng định.

Lê Thảo (Lược dịch từ Sputniknews & Financial Times)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP