Thế giới Thế giới

06/12/2021 - 14:25

Đức có kế hoạch tiêm chủng bắt buộc đối với một số ngành nghề

TTH.VN - Theo một bản dự thảo luật được Hãng Thông tấn Reuters trích dẫn vào ngày 6/12, Chính phủ mới của Đức có kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 bắt buộc từ ngày 16/3/2022 đối với những người làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở y tế khác.

Người dân ở thành phố Leverkusen, Đức được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Động thái nói trên được đưa ra trong bối cảnh quốc gia này đang phải đối mặt với số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt trong làn sóng dịch bệnh thứ 4.

Được biết, Đảng Dân chủ Xã hội, Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do sẽ thành lập Chính phủ mới tại Đức vào ngày 8/12 tới, và sẽ trình bày dự luật này trước Quốc hội Đức trong tuần tới.

Theo bản dự thảo luật, các nhân viên làm việc tại những khu vực này sẽ phải chứng minh rằng họ đã được tiêm phòng, hoặc điều trị khỏi bệnh sau khi nhiễm COVID-19, hoặc xuất trình giấy chứng nhận y tế để chứng minh họ không thể tiêm vaccine trước ngày 15/3/2022.

Bên cạnh đó, trong khi Đức đang nỗ lực tiêm phòng hoặc triển khai mũi tiêm tăng cường cho 30 triệu người trước dịp Giáng sinh, dự thảo luật cũng cho phép các nha sĩ, bác sĩ thú y và dược sĩ được thực hiện tiêm vaccine cho người dân trong một khoảng thời gian tạm thời, cùng với sự đào tạo chuyên môn thích hợp.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP