Thế giới Thế giới

16/05/2016 - 15:24

Đức dự kiến chi 93,6 tỷ euro hỗ trợ người tị nạn trong 5 năm tới

Khoản chi này tập trung vào hỗ trợ cơ bản về nhà ở, dạy ngôn ngữ và tìm hiểu nguyên nhân gây ra làn sóng di cư vào Đức.

Tờ Tấm gương (Der Spiegel) của Đức hôm qua (14/5) đưa tin, chính phủ liên bang dự kiến chi tới 93,6 tỷ euro (tương đương 106,2 tỷ USD) để hỗ trợ người tị nạn trong 5 năm tới.

Một người tị nạn vui mừng vì "giấc mơ châu Âu" thành hiện thực. Ảnh: WSJ

Tờ báo dẫn số liệu của Bộ Tài chính Đức cho biết, số tiền hỗ trợ người tị nạn mà Đức chi mỗi năm để hỗ trợ có thể lên tới 16,1 tỷ euro đến 20,4 tỷ euro từ năm nay đến năm 2020.

Khoản tiền này tập trung vào những hỗ trợ cơ bản về nhà ở, dạy ngôn ngữ và cả chi cho việc tìm hiểu nguyên nhân khiến những người này rời bỏ quê hương tới Đức xin tị nạn.

Người phát ngôn Bộ Tài chính Đức Juerg Weissgerber từ chối bình luận về những số liệu này, song ông xác nhận chính phủ đang thảo luận với các nhà lãnh đạo đại diện cho 16 bang tại Đức về chi phí hỗ trợ người tị nạn.

Các nhà lãnh đạo Đức sẽ thống nhất một thỏa thuận chia sẽ khoản chi phí này trong cuộc gặp với Thủ tướng Angela Merkel vào ngày 31/5.

Năm ngoái, đã có gần 1,1 triệu người tới Đức xin tị nạn. Con số này trong năm nay được dự báo vào khoảng 600.000 người và sẽ tiếp tục giảm trong 2 năm tiếp theo./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP