Thế giới Thế giới

18/03/2017 - 14:06

Đức dùng công nghệ để xác định nguồn gốc người tị nạn

TTH.VN - Đức sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến để xác định nguồn gốc của những người tị nạn không có giấy tờ đến nước này, theo tin từ hãng thông tấn PressTV ngày 18/3.

Người tị nạn đến nhà ga Munich, Đức. Ảnh: AFP

Văn phòng di cư và người tị nạn Liên bang Đức (BAMF) sẽ bắt đầu sử dụng phần mềm mới trong tương lai gần, nhằm xác định những người tị nạn nói tiếng Ả Rập tự nhận là người Syria với mục đích tăng khả năng được tiếp nhận.

Trong đó, BAMF sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu ghi lại những mẫu lời thoại để phân tích các phương ngữ của người tị nạn, một nhiệm vụ của các thông dịch viên hiện nay nhằm xác định nguồn gốc của người tị nạn.

Phần mềm mới tương tự như công nghệ xác thực giọng nói của các ngân hàng và công ty bảo hiểm, được cho là có khả năng phân biệt các phương ngữ.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng, một máy tự động làm việc hoàn toàn chính xác là điều gần như không thể, vì ngôn ngữ, bao gồm tiếng địa phương và từ vựng sẽ luôn thay đổi.

Theo số liệu chính thức, khoảng 60% người tị nạn đặt chân đến Đức hồi năm ngoái không có giấy tờ nhận dạng cần thiết. Chính phủ Đức đã ghi nhận 280.000 người tị nạn đến nước này trong năm 2016.

Lê Thảo (Lược dịch từ PressTV & Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP