17/10/2015 - 11:11

Đức dùng tiền mua quyền đăng cai World Cup 2006?

TTH.VN - Công ty thể thao khổng lồ Adidas đang bị nghi vấn dính líu tới nghi án mua quyền đăng cai World Cup 2006 cho nước chủ nhà Đức.

Cụ thể, theo thông tin từ tờ Der Spiegel cho biết, Đức đã dùng khoản tiền lên tới 6,7 triệu euro đã mua chuộc phiếu bầu của 4 thành viên thuộc ban chấp hành FIFA trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nước chủ nhà cho World Cup 2006 vào năm 2000.

Vụ việc này có thể còn có sự tiếp tay của Adidas khi Robert Louis-Dreyfus, giám đốc điều hành của Adidas vào cuối năm 1990 và đầu những năm 2000, có thể đã vay tiền và chuyển cho Ủy ban đấu thầu quyền đăng cai World Cup do huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer đứng đầu.

duc dung tien mua quyen dang cai world cup 2006? hinh 0

Đức đã mua quyền đăng cai World Cup 2006? (Ảnh: Getty)

Tờ Der Spiegel cũng cho biết là ngay sau khi nhận được khoản tiền trên, các bên liên quan đã ngay lập tức tìm cách hợp pháp hóa số tiền ban đầu sẽ dùng để đăng cai World Cup 2006 nhưng sau đó lại được chuyển sang một tài khoản  ngân hàng của FIFA ở Thụy Sĩ để chuyển lại cho ông Louis-Dreyfus.

Trước những thông tin bất lợi cho danh tiếng, LĐBĐ Đức (DFB) đã lên tiếng xác nhận sẽ điều tra rõ vụ việc cũng như tìm cách truy thu lại số tiền được sử dụng sai mục đích.

FIFA cho biết, sẽ điều tra vụ việc này như là một phần trong việc hợp tác giữa tổ chức này với giới chức Mỹ và Thụy Sĩ để góp phần làm trong sạch tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới.

Trần Tiến (Theo VOV)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP