30/10/2015 - 10:14

Đức: Gần 400 đơn kiện Thủ tướng Merkel vì chính sách tị nạn

TTH.VN - Hãng AFP dẫn thông báo của Cơ quan Công tố liên bang Đức ngày 29/10 cho biết đã nhận được gần 400 đơn thư kiện Thủ tướng Đức Angela Merkel vì chính sách của bà đang thực hiện với cuộc khủng hoảng người tị nạn hiện nay ở Đức.


Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Các cáo buộc liên quan tới vấn đề bảo vệ nhà nước và an ninh bên trong cũng như bên ngoài lãnh thổ Đức. Một trong số các cáo buộc cho rằng bà Merkel đã phạm tội "phản quốc" do chính sách đối với người tị nạn của người đứng đầu Chính phủ Đức đã gây phương hại tới trật tự hiến pháp nước này.

Bà Frauke Köhler, phát ngôn viên Cơ quan Công tố liên bang Đức cho biết, các đơn kiện "sẽ được kiểm tra đầy đủ", song bà không bình luận gì.

Một trong các đơn kiện còn tố cáo cả Phó Thủ tướng Sigmar Gabriel, Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maizière và Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen liên quan chính sách với người tị nạn. Tuy nhiên, theo giáo sư Holm Putzke - chuyên gia về luật hình sự thuộc Đại học Passau, những đơn thư khiếu nại nêu trên chỉ là vô ích và sẽ không có kết quả.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP