Thế giới Thế giới

16/03/2016 - 10:10

Đức không phát hiện bom trên máy bay chở khách của Thổ Nhĩ Kỳ

Một phát ngôn viên sân bay Hannover của Đức tối 15/3 thông báo các hoạt động tại sân bay này đã trở lại bình thường sau khi bị phong tỏa do có đe doạ đánh bom nhằm vào một máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Google)

Theo thông báo, lệnh báo động ở sân bay đã được dỡ bỏ sau gần một giờ khi lực lượng chức năng không phát hiện có bom hay chất nổ trên chiếc Airbus A320 mang số hiệu TK 1555 vừa hạ cánh ở Hannover từ Istanbul. Các chuyến bay đi và đến sân bay Hannover đã được nối lại bình thường.

Lý do dẫn tới lệnh báo động giả này là do phát hiện một mảnh giấy có từ “bom” được để lại trong buồng vệ sinh của chiếc máy bay chở 119 hành khách này. Hành khách đã được nhanh chóng sơ tán bằng xe buýt tới phòng chờ để đợi hành lý của mình.

Trong quá trình sân bay bị phong tỏa, có hai chuyến bay phải chuyển hướng tới Hamburg và Bremen.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra báo động giả với các máy bay của Turkish Airlines. Thời gian qua cũng từng xảy ra một số vụ báo động do phát hiện trong buồng vệ sinh của các máy bay Turkish Airlines những mảnh giấy cảnh báo có bom. Các máy bay này hoặc phải quay trở lại Istanbul hoặc phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp ở một sân bay gần nhất. Nhà chức trách cũng không rõ động cơ đằng sau các cảnh báo giả này./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP