Thế giới Thế giới

14/04/2016 - 13:19

Đức: Liên minh cầm quyền nhất trí kế hoạch chống khủng bố mới

TTH.VN - Lãnh đạo 3 đảng trong liên minh cầm quyền ở Đức vừa đạt được một gói biện pháp chống khủng bố mới trong một cuộc họp diễn ra vào sáng nay (14/4).

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere phát biểu trong một cuộc họp nội các hàng tuần tại Phủ Thủ tướng ở thủ đô Berlin, Đức. Ảnh: Reuters

Trong đó, Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) - Thủ tướng Angela Merkel, Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và Chủ tịch Đảng Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) nhất trí về các chi tiết của một dự luật lồng ghép với kế hoạch giải quyết khủng hoảng người tị nạn, một nguồn tin từ liên minh cầm quyền tuyên bố, nhưng không đưa ra chi tiết của dự luật.

Các nhà lãnh đạo của liên minh cầm quyền ở Đức cũng lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào tối nay (14/4) để cung cấp thêm thông tin chi tiết về các biện pháp chống khủng bố mới, nguồn tin trên nói thêm.

Hồi tháng trước, chính quyền Đức đã quyết định tăng cường biện pháp an ninh tại các sân bay, nhà ga và biên giới của nước này với Bỉ, Pháp, Hà Lan và Luxembourg sau khi một cuộc tấn công khủng bố xảy ra tại thủ đô Brussels.

Khoảng 1 triệu người tị nạn đã đến Đức vào năm ngoái, nhiều người trong số đó chạy trốn khỏi các cuộc xung đột ở khu vực Trung Đông. Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere đang lên kế hoạch cho một dự luật mới, trong đó yêu cầu người tị nạn học tiếng Đức và hòa nhập với xã hội tại nước này.

Thanh Ngân (lược dịch từ Reuters & Briefreport)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP