08/08/2015 - 09:57

Đức sẽ đầu tư hàng tỷ euro để hiện đại hóa quân đội

TTH.VN - Truyền thông Đức ngày 7/8 cho biết, nước này đang có kế hoạch hiện đại hóa quân đội nhằm tăng cường vai trò trong các cuộc xung đột trên thế giới.

Trong những năm tới, Bộ Quốc phòng Đức sẽ đầu tư 6 tỷ euro để giải quyết những vấn đề về trang thiết bị quân sự hiện nay.

Tuần báo Der Spiegel số ra ngày 7/8 đã dẫn nhiều tài liệu của Bộ Quốc phòng cho thấy, những vấn đề về quân dụng đang hạn chế khả năng của Quân đội nước này và Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen sắp tới sẽ công bố một gói gồm 120 biện pháp nhằm hiện đại hóa lực lượng này.  

duc se dau tu hang ty euro de hien dai hoa quan doi hinh 0
Máy bay tiêm kích của Không quân Đức trong thời gian tác chiến tại Balcang. Ảnh: Luca Bruno / AP

Một minh chứng rõ nhất là chỉ riêng những vấn đề về hệ thông radar của máy bay chiến đấu Eurofighter đã hạn chế tương đối khả năng của Đức tham gia các phái bộ. Hiện chỉ có 4 trên tổng số 39 máy bay trực thăng NH90 là sẵn sàng.

Quân đội Đức những năm qua đã hứng chịu nhiều chỉ trích về chất lượng trang thiết bị. Tháng 9 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng der Leyen cũng phải thừa nhận, Quân đội Đức không thể đảm bảo tất cả các cam kết đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do những vấn đề về trang thiết bị.

Thu Hoài (Theo VOV)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP