Thế giới Thế giới

20/02/2017 - 06:54

Đức sẽ trục xuất con số kỷ lục người tị nạn bị từ chối

TTH.VN - Đức đã trục xuất một con số kỷ lục gồm 80.000 người tị nạn bị từ chối hồi năm ngoái và con số đó sẽ tăng hơn nữa trong năm nay, một quan chức cấp cao nước này cho biết hôm 19/2.

Nguời Afghanistan bị từ chối tị nạn ở Đức tại sân bay Kabul, Afghanistan. Ảnh: Reuters

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Đức Angela Merkel đang tìm cách giành lại các cử tri bảo thủ trước cuộc bầu cử vào tháng 9 tới.

Ông Peter Altmaier, Chánh Văn phòng Phủ Thủ tướng Đức nói với tờ báo Bild am Sonntag rằng, gần một nửa trong số 700.000 đơn xin tị nạn năm 2016 đã bị từ chối, chỉ ra một con số cao kỷ lục những người sẽ bị trục xuất trong năm nay.

Đức đã tiếp nhận hơn 1 triệu người tị nạn trong 18 tháng qua, những người chạy trốn chiến tranh và bất ổn ở Syria, Iraq và Afghanistan.

"Chúng tôi đã gửi trả 80.000 người có đơn xin tị nạn bị từ chối hồi năm ngoái, đó là một con số kỷ lục. Con số này sẽ tăng hơn nữa. Có khoảng 700.000 đơn xin tị nạn trong năm 2016 và gần 300.000 đơn bị từ chối. Chúng tôi sẽ gửi những người này về nhà một cách nhanh chóng, bởi vì nếu chúng tôi không làm điều đó, uy tín của chúng tôi như một nhà nước dựa trên các quy tắc của pháp luật sẽ bị tổn hại", theo ông Altmaier.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Ibtimes)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP