Thế giới Thế giới

28/12/2017 - 06:52

Đức: Tàu du lịch đâm vào chân cầu cao tốc, 30 người bị thương

TTH.VN - Vụ tai nạn xảy ra khi tàu du lịch Swiss Chrystal đang trên hành trình đến đô thị Arnhem (Hà Lan), khiến ít nhất 30 hành khách bị thương.

Hình ảnh tàu du lịch Swiss Chrystal. Ảnh: Nltimes

Hãng thông tấn Nltimes ngày 27/12 đưa tin, một vụ tai nạn đường thủy đã xảy ra, khi tàu du lịch Swiss Chrystal trên hành trình đến đô thị Arnhem (Hà Lan) đã đột ngột đâm vào chân cầu cao tốc A42 bắc ngang sông Rhine, thuộc khu vực gần Duisburg (Đức), làm ít nhất 30 người bị thương.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có tổng cộng 129 người bao gồm 103 hành khách đến từ các quốc gia như Bỉ, Hà Lan và Luxembourgvà 26 thủy thủ đoàn. 

Sau khi va chạm, phần đầu tàu gần như bị vỡ nát, dẫn đến hư hỏng nặng và không thể tiếp tục hành trình. Do đó, lực lượng chức năng buộc phải gửi khẩn cấp một chiếc tàu khác đến khu vực hiện trường để nhanh chóng di chuyển người bị thương vào đất liền, cùng lúc sắp xếp khách sạn cho các hành khách muốn dừng chuyến đi và bố trí một chiếc thuyền du lịch thay thế Swiss Chrystal tiếp tục chở các hành khách còn lại đến Arnhem.

Hiện công tác điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Đan Lê (Lược dịch từ Nltimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP