Thế giới Thế giới

27/10/2017 - 13:21

Đức thử nghiệm xe buýt không người lái bằng năng lượng điện

TTH.VN - Tổng công ty đường sắt Deutsche Bahn DB ( Đức) vừa cho ra mắt sản phẩm xe buýt không người lái đầu tiên vào ngày 25/10 vừa qua, đồng thời xác nhận chiếc xe sẽ được sử dụng để chuyên chở hành khách tham quan thành phố.

Xe buýt công cộng đầu tiên của Đức hoạt chạy thử trong một buổi trình diễn tại một công viên ở thành phố Bad Birnbach. Ảnh: The star Online

Đây là lần đầu tiên xe buýt không người lái hoạt động bằng điện được đưa vào sử dụng thử nghiệm, với lộ trình chạy thử bắt đầu từ Bad Birnbach, khu vực đồi phía đông nam tiểu bang Bavaria, không xa biên giới Séc và Áo.

Tại buổi khai trương và ra mắt sản phẩm, xe buýt không người lái sẽ chuyên chở miễn phí 12 hành khách trong một buổi thưởng ngoạn kéo dài 8 phút từ trung tâm thành phố đến nhà ga. Sản phẩm xe mới được kỳ vọng là bước mở đầu cho một kỷ nguyên giao thông hiện đại và hoàn toàn khác biệt trên thế giới.

Ngoài ra, tổng công ty đường sắt Deutsche Bahn cũng cho thành lập công ty con mang tên Ioki, có nhiệm vụ chính là kiểm tra các sản phẩm vận tải sẽ ra mắt trong tương lai, nhất là các sản phẩm hoạt động bằng điện.

Bắt đầu từ năm 2018, xe buýt không người lái sẽ chính thức được đưa vào hoạt động tại một số thị trấn của Đức, trong đó có Hamburg - thành phố lớn thứ hai của nước này.

DB hi vọng trong tương lai, hình thức di chuyển bằng xe buýt không người lái sẽ trở thành một dịch vụ vận chuyển riêng biệt, chuyên đưa đón khách theo yêu cầu hoặc đón khách vãng lai dọc đường đi tới điểm đến cuối cùng là ga tàu.

Đan Lê (Lược dịch từ The star Online)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP