Thế giới Thế giới

10/01/2018 - 06:59

Đức tiếp tục dẫn đầu danh sách các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất trong năm 2018

TTH.VN - Theo tiết lộ mới nhất từ công ty toàn cầu về quy hoạch cư trú và quốc tịch Henley & Partners vào ngày 9/1 cho biết, Đức tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu về tự do đi lại trong năm năm liên tiếp, khi công dân nước này được 177 nước trên thế giới miễn thị thực.

Đức dẫn đầu danh sách xếp hạng chỉ số giới hạn thị thực toàn cầu, khi công dân nước này được 177 nước miễn thị thực. Ảnh: Sputnik News

Cụ thể, trong bảng xếp hạng chỉ số giới hạn thị thực toàn cầu, sau Đức là Singapore xếp ở vị trí thứ hai với việc đi lại tự do tại 176 nước, tiếp theo đó là đồng hạng ba bao gồm: Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Ý, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Điển và Anh với 175 nước miễn thị thực. Xếp hạng chung ở vị trí thứ tư về chỉ số là Áo, Bỉ, Luxembourg, Hà Lan, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha với khả năng đi lại tự do tại 174 quốc gia.

Bên cạnh đó, top 10 các quốc gia có mức tự do đi lại lớn nhất thế giới là đại diện từ các quốc gia: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ ở vị trí thứ năm. Canada ở vị trí thứ sáu và theo sau đó là Australia và New Zealand.

Riêng khu vực bắc Á, Trung Quốc cho thấy mức độ phát triển mạnh nhất, khi tăng 10 bậc so với thứ hạng cũ và hiện xếp thứ 75 trong danh sách xếp hạng toàn cầu. 

Cũng theo thông tin từ tập đoàn Henley & Partners, mặc dù đối mặt với những tác động đến từ tình trạng không chắc chắn của Brexit và “chính sách ly khai, nhập cư - thù địch giữa các quốc gia tiếp nhận di cư truyền thống như Hoa Kỳ” nhưng chỉ số miễn thị thực của một số quốc gia vẫn ghi nhận mức tăng trưởng hơn so với năm 2017.

Đan Lê (Lược dịch từ Sputnik News & Henleyglobal)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP