Thế giới Thế giới

10/07/2018 - 06:51

Đức, Trung Quốc ngăn chặn căng thẳng thương mại thế giới

TTH.VN - Trong phát biểu của mình, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ hi vọng Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu bảo vệ các nguồn đầu tư và ngăn chặn tối đa sự bành trướng của căng thẳng thương mại toàn cầu.

Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Reuters

Theo thông tin đăng tải trên Reuters, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ hi vọng sự thành công của hội nghị thượng đỉnh được diễn ra vào cuối tháng này sẽ là bàn đạp tốt, hỗ trợ Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc tiến gần hơn đến mục tiêu bảo vệ các nguồn đầu tư và ngăn chặn tối đa sự bành trướng của căng thẳng thương mại toàn cầu.

“Tôi thực sự hi vọng hội nghị thượng đỉnh Trung - Âu sắp tới sẽ giành được nhiều bước tiến tích cực như đạt được các hiệp định về bảo vệ đầu tư”, hãng tin Reuters ngày 9/7 dẫn lời Thủ tướng Angela Merkel tại một buổi hội đàm ở Berlin, trong đó có sự tham gia của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho hay.

Trong một sự kiện có liên quan, tại buổi ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Đức và Trung Quốc, vị thủ tướng cũng ca ngợi những nỗ lực mới nhất từ phía chính phủ Trung Quốc trong công tác mở cửa thị trường để tiếp tục đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, các quan chức cấp cao hai bên cũng bày tỏ mong muốn cùng nhau duy trì hệ thống các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Được biết, hội nghị thượng đỉnh Trung – Âu sẽ chính thức diễn ra vào hai ngày 16 - 17/7 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters & Washington Post)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP