14/09/2015 - 14:24

Đức và Áo “sốc” trước làn sóng người tị nạn

TTH.VN - Liên đoàn đường sắt Áo đã tạm dừng các chuyến tàu tới Đức theo yêu cầu của Cơ quan đường sắt Đức.

Việc dừng các chuyến tàu sẽ kéo dài 12 giờ đồng hồ và dự kiến được khôi phục vào lúc 6 giờ sáng nay theo giờ địa phương (tức 11 giờ theo giờ Hà Nội). Báo chí địa phương đưa tin, bắt đầu từ 18 giờ ngày 13/9, không có chuyến tàu nào từ Salzburg của Áo tới Đức.

duc va ao "soc" truoc lan song nguoi ti nan hinh 0
Người tị nạn ở ga tàu Munich. (ảnh: Reuters)

Việc dừng các chuyến tàu từ Áo tới Đức diễn ra trong bối cảnh Đức tạm thời khôi phục kiểm soát biên giới với Áo trong ngày hôm qua do làn sóng người tị nạn đang đổ về nước này thông qua Áo.

Khoảng 2.100 cảnh sát từ bang Baravia của Đức đã được điều động tới khu vực biên giới để kiểm tra giấy thông hành - loại giấy tờ mà người đi lại phải mang theo, để nhanh chóng xác định liệu họ có phải là người tị nạn hay không.

Phía Áo cũng phải tiến hành kiểm tra giấy tờ đối với những người tới từ Hungary, do lo ngại hàng nghìn người đang muốn đổ về nước này để tới Đức và sẽ mắc kẹt ở Áo nếu không thắt chặt các điều kiện nhập cảnh.

Cùng với Áo, thành phố Munich, Đức đang “quá tải” người nhập cư khiến nước này ngày 13/9 buộc phải áp đặt việc kiểm soát biên giới.

Áo và Đức sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề người tị nạn tại Berlin vào 15/9.

Thùy Linh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP