Khám phá Huế Danh lam thắng cảnh

24/06/2010 - 13:41

Bình yên An Hiên

Nhà vườn An Hiên nằm trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, (TP Huế), cách chùa Linh Mụ vài trăm mét. Nguyên là Phủ của Công chúa thứ 18, con vua Dục Đức; hiện nay, ngôi nhà do vợ ông Nguyễn Đình Ký quản lý.

Lối vào vườn An Hiên

Trong số những ngôi nhà vườn Huế, khách du lịch trong và ngoài nước thường xuyên đến An Hiên chiêm ngưỡng cảnh sắc hữu tình. Lối vào An Hiên trải dài với hai hàng mơ hoa trắng đan vòm vào nhau. Quanh vườn, bốn mùa thơm ngát hoa trái. Nào hồng, vải thiều, măng cụt, mận, dâu... hải đường, dạ lý hương, hoàng mai... Ở giữa khu vườn là ngôi nhà rường ba gian, hai chái cùng những vật dụng cổ xưa được sắp đặt mẫu mực. Phía trước ngôi nhà là một hồ nước điểm sắc bằng hoa sen, hoa súng.

Ở An Hiên, ta như chìm đắm trong không gian thoáng đãng, yên tĩnh, hoa cỏ xanh tươi. Chị Nguyễn Thị Thánh, người giúp việc sẽ là hướng dẫn viên nhiệt tình dẫn quan khách thăm thú nhà, vườn. bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi biết chị tự học tiếng Anh, tiếng Pháp để có thể giao tiếp với người nước ngoài một cách thuần thục.
 
Khung cảnh hài hòa, nên thơ, An Hiên là điểm đến của những tay ảnh nghiệp dư và các cặp uyên ương chụp album ảnh cưới. Nơi đây còn là bối cảnh của nhiều bộ phim giới thiệu du lịch Huế, phim truyện nhựa...
  
Ghé chân trước cổng An Hiên ngày hè, làn gió thơm mát và không gian yên bình sẽ mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát như được về với nguồn cội.
 
L.Tuệ
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP