02/10/2022 - 07:39

Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho hơn 150 nhân viên khách sạn

Ngày 30/9, Sở Du lịch tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng buồng, bàn, lễ tân và chế biến món ăn cho nhân viên của các khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng phục vụ khách trong thời gian đến

Theo Sở Du lịch, do tác động của đại dịch COVID-19, nguồn nhân lực du lịch có nhiều biến động, nhiều người đã rời bỏ nghề và chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực khác. Điều này gây thiếu hụt nhân lực cho ngành du lịch sau khi phục hồi và gây khó khăn trong công tác tuyển dụng; ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ phục vụ buồng phòng, phục vụ nhà hàng, lễ tân và kỹ thuật chế biến món ăn cho đội ngũ nhân viên đang làm việc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. 

Không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng tay nghề, tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên còn có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ khách trong ngành du lịch.

Lớp bồi dưỡng nâng cao các nghiệp vụ được tổ chức trong 3 ngày (từ 30/9 - 2/10), với sự tham gia của hơn 150 học viên đến từ các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP