05/02/2020 - 18:51

Có phương án theo dõi sức khỏe khách Trung Quốc lưu trú ở Laguna Lăng Cô

Ngày 5/2, Sở Du lịch đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, nơi đang có nhiều du khách Trung Quốc lưu trú.

Lễ tân Laguna Lăng Cô đo nhiệt độ thành viên đoàn kiểm tra

Theo báo cáo của quản lý resort, hiện nay tại Laguna Lăng Cô đang có 20 du khách Trung Quốc lưu trú. Khu nghỉ dưỡng đang theo dõi sát về tình hình sức khỏe của các du khách Trung Quốc, cũng như các du khách từ các vùng dịch khác, các du khách quá cảnh qua các vùng dịch. Hiện tai, sức khỏe của 20 du khách Trung Quốc hoàn toàn bình thường.

Quản lý Laguna Lăng Cô cho biết, resort có phòng y tế riêng, cán bộ trực 24/24 để hỗ trợ du khách. Nếu phát hiện du khách có dấu hiệu bất thường và nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi cấp sẽ chuyển vào phòng cách ly và liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để hỗ trợ.

Qua kiểm tra, ông Lê Hữu Minh đánh giá, Laguna Lăng Cô đang có nhiều khách Trung Quốc lưu trú nhất trên địa bàn toàn tỉnh, nên công tác phòng chống, kiểm soát, theo dõi sức khỏe của du khách phải cao hơn. Resort đã triển khai nhiều giải pháp rất bài bản, chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay cho du khách, máy đo thân nhiệt…

Tại buổi làm việc với quản lý Laguna Lăng Cô, lãnh đạo ngành du lịch cũng yêu cầu có cơ chế cung cấp thông tin liên tục giữa cơ quan quản lý và resort để kịp thời nắm bắt tình hình, nhất là sức khỏe của các du khách Trung Quốc.

Cũng trong ngày 5/2, đoàn đã đến kiểm tra hoạt động đón tàu du lịch Celebrity Millennium cập cảng Chân Mây. Có 177 du khách châu Âu, Mỹ và Úc lên bờ đi thăm Huế, không có khách Trung Quốc nào. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đặt máy soi thân nhiệt trước khi du khách nhập cảnh. Trước đó, cảng Chân Mây đã tổ chức phun thuốc sát trùng toàn bộ khuôn viên cảng.

Tin, ảnh: Đức Quang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP