23/01/2022 - 19:42

Công nhận điểm du lịch Không gian trưng bày Văn hóa Lục Bộ

Sở Du lịch cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận đạt chuẩn điểm du lịch đối với Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ.

Du khách trải nghiệm hoạt động văn hóa tại Lục Bộ

Không gian trưng bày văn hóa Lục Bộ có địa chỉ tại 79 Nguyễn Chí Diểu, phường Đông Ba, TP. Huế. Tại không gian này có các dịch vụ văn hóa, như: Trình diễn Ngự trà (giới thiệu, trình diễn cách pha chế và thưởng thức một số sản phẩm Ngự trà đã được nghiên cứu bài bản dựa trên những tư liệu quý hiếm của Thái Y Viện triều Nguyễn; giới thiệu một số ngự phẩm có nguồn gốc từ cung đình Nguyễn như Ngự trà, Ngự tửu, Ngự dược.

Tai đây còn trưng bày một số sản phẩm thủ công truyền thống Huế như nón lá, bánh Huế, đồ đan lát; tổ chức không gian sân chơi chim cảnh; giúp du khách trải nghiệm quá trình làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như tre, nón lá, diều, đồ mỹ nghệ... hướng dẫn du khách làm một số sản phẩm như: Chằm nón bài thơ Huế, làm bánh ngũ sắc Huế…

Không gian này được công nhận đạt chuẩn điểm du lịch thêm khẳng định một điểm đến hấp dẫn, đảm bảo các yếu tố về chất lượng dịch vụ; hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa đặc trưng khi đến với Cố đô Huế.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP