Khám phá Huế Du lịch bốn phương

12/02/2013 - 18:30

Đầu năm Quý Tỵ 2013, cảng Chân Mây đón hơn 2100 khách du lịch nước ngoài

Vào 7 giờ ngày 12-2, (nhằm 3 Tết Quý Tỵ 2013), Cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế hân hoan đón tàu Celebrity Millennium với hơn 2.100 hành khách du lịch quốc tế và gần 1000 thủy thủ đoàn cập cảng.

Tàu Celebrity Millennium được mệnh danh Du thuyền Thiên niên kỷ

 

Đón tiếp, chúc mừng nhân chuyến tàu cập cảng đầu tiên tại cảng Chân Mây trong năm 2013 có đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, đơn vị liên quan cấp tỉnh và huyện Phú Lộc.
 
Tàu Celebrity Millennium được mệnh danh là Du thuyền thiên niên kỷ. Đây là tàu du lịch quốc tế do Hãng du lịch OSC khai thác, có chiều dài gần 300 mét, trọng tải 10.797 DWT rất sang trọng, đầy đủ tiện nghi với hệ thống phòng lưu trú, khu vực giải trí, nhà hát với sức chứa 900 chỗ ngồi, khu tập luyện thể hình, sân bóng rổ, hồ bơi, khu vực spa AquaSpa by Elemis, trung tâm tập thể dục Fitness Center (ở tầng 10), thư viện, shopping, sàn dancing…sánh như một khu du lịch nghỉ dưỡng di động.
 
Đồng chí Ngô Hòa trao hoa chúc mừng thuyền trưởng tàu Celebrity Millennium
 
 
Sau khi cập cảng Chân Mây, phần lớn hành khách được Hãng du lịch OSC phối hợp với các đơn vị du lịch Huế và Đà Nẵng đưa khách tham quan các di tích danh thắng Huế, Đà Nẵng, Hội An... và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm. Chiều cùng ngày tàu  rời Cảng Chân Mây đi Quảng Ninh và đến Hồng Kông.
 
Ông Nguyễn Hữu Thọ, Giám đốc Công ty TNHH Cảng Chân Mây cho biết. Đây là lần thứ 3, tàu Celebrity Millennium cập cảng Chân Mây mở đầu cho một năm mới với nhiều tín hiệu vui cho mới của cán bộ, công nhân viên lao đông ở đơn vị.
 
Khách du lịch ghé mua hàng lưu niệm tại khu Cảng
 
 
Trong năm 2012, cảng Chân Mây đón 38.900 hành khách quốc tế, chủ yếu là khách đến từ các nước Trung Quốc, Hồng Kông, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ, Canada, Úc…Đây là số hành khách du lịch qua cảng lớn nhất từ trước đến nay, góp phần quan trọng vào tăng trưởng nguồn khách và doanh thu cho ngành du lịch dịch vụ địa phương. Một số tàu du lịch lớn cập cảng Chân Mây trong năm 2012, như Celebrity Millennium quốc tịch Malta, tàu Seven Seas Mariner xuất phát từ Mỹ, tàu Super Star Aquarius của Hãng tàu thủy Star Cruises (Malaysia)…Theo kế hoạch trong năm 2013, Cảng sẽ đón nhiều tàu du lịch quốc tế có trọng tải lớn, với 28 chuyến giảm so với năm 2013, nhưng lượng khách sẽ nhiều hơn với khoảng 40-45 nghìn khách du lịch quốc tế qua cảng.
 
Nhân viên lữ hành du lịch tư vấn, cung cấp thông tin cho hành khách đến tham quan thắng cảnh Huế
 
 
Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, điều mong muốn của đơn vị hiện nay là mong lãnh đạo tỉnh, Khu kinh tế tế Chân Mây-Lăng Cô quan tâm đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thiện tuyến đường ra Cảng (hiện vẫn còn 1km đá cấp phối) để đảm bảo môi trường cảnh quang sạch đẹp cho du khách ra vào cảng; đồng thời xúc tiến sớm việc đầu tư mở rộng bến số 2 trong thời gian tới để Cảng Chân Mây xứng tầm là một cửa ngõ quan trọng trong giao thông đối ngoại của địa phương...

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP