Khám phá Huế Du lịch bốn phương

30/12/2014 - 14:49

Di tích Huế đón lượt khách thứ 30 triệu

Du khách may mắn là lượt thứ 30 triệu thăm di tích Cố đô Huế giai đoạn 1994-2014 là ông Đặng Đình Nguyên, đến từ Đồng Nai, cán bộ ngành Hải quan đi theo tour của Saigon Tourist.

Sáng 30/12, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế tổ chức lễ đón tại sân Đại triều nghi – điện Thái Hòa (Đại Nội) và trao phần quà có tổng giá trị 30 triệu đồng cho ông Nguyên. Đây là một trong những điểm nhấn của Tuần lễ vàng du lịch tại di sản Huế. Ngoài ra, Trung tâm BTDTCĐ Huế cũng đã trao giải thưởng cho du khách Teresch senko Juliia, quốc tịch Nga - du khách quốc tế lượt thứ 12 triệu đến thăm di tích Huế trong giai đoạn này.


2 vị khách may mắn được nhận quà của Trung tâm BTDTCĐ Huế

Trong hơn 20 năm qua, kể từ khi được vinh danh là Di sản thế giới, quần thể di tích Cố đô Huế đã thu hút 30 triệu lượt khách tham quan, tổng doanh thu từ vé đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Dịp này, Trung tâm BTDTCĐ Huế cũng tổ chức lễ tri ân đối với 3 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công cuộc bảo tồn di sản thời gian qua. Đó là ông Nguyễn Hồng Lam (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm) – người đã đóng góp lớn cho dự án bảo tồn tu bổ tôn tạo điện Huệ Nam; bà Phan Thị Bích Ngọc (Giám đốc DNTN Hoàng Ngọc) – người hỗ trợ tích cực trong việc đấu giá chiếc xe kéo của Hoàng Thái Hậu Từ Minh ở Pháp và bà Công Tôn Nữ Y Phương (Việt kiều Campuchia, một thành viên của Nguyễn Phúc tộc) – người đã tích cực đóng góp cho việc tôn tạo cảnh quan di tích, tu sửa nhỏ một số công trình và tham gia đóng góp hỗ trợ trong việc đấu giá chiếc xe kéo của Hoàng Thái Hậu Từ Minh ở Pháp.

Chiều cùng ngày, Trung tâm BTDTCĐ Huế tiếp tục tổ chức “Hội nghị gặp gỡ các đối tác lữ hành và dịch vụ du lịch của Trung tâm BTDTCĐ Huế năm 2014”, nhằm tri ân các doanh nghiệp lữ hành du lịch đã hợp tác đồng hành với Trung tâm BTDTCĐ Huế trong năm vừa qua và tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng cho các hoạt động dịch vụ tại Di sản Huế.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP