23/06/2022 - 04:59

Điểm du lịch “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn” sẽ được bảo hộ nhãn hiệu

Chiều 22/6, TX. Hương Thủy phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện các nội dung đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn”.

Cầu ngói Thanh Toàn - điểm đến được nhiều du khách yêu thích, trải nghiệm

Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) sẽ giúp phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật và lịch sử của điểm du lịch “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn” bền vững thông qua tạo lập, quản lý và phát triển NHCN cho điểm đến, qua đó đẩy mạnh quảng bá và nâng tầm điểm đến, nâng cao đời sống cộng đồng dân cư trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hội thảo đã đánh giá hiện trạng tổ chức khai thác, dịch vụ “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn”; NHCN “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn” được đăng ký bảo hộ, sử dụng, quản lý và khai thác có hiệu quả trên thực tế; hệ thống tổ chức, công cụ, phương tiện, điều kiện để quản lý, khai thác và phát triển sản phẩm, dịch vụ mang NHCN được thiết lập và triển khai vận hành…

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận, góp ý một số nội dung liên quan đến hoàn thiện danh mục sản phẩm, dịch vụ mang NHCN; thống nhất về bộ tiêu chí chứng nhận, phương pháp chứng nhận đối với sản phẩm, dịch vụ mang NHCN; quy chế sử dụng NHCN; giới thiệu bản đồ khu vực địa lý và mẫu logo NHCN…

Theo bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy, để phát huy được các thế mạnh của điểm du lịch “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn”, việc khai thác, phát triển các giá trị sản phẩm, dịch vụ gắn với du lịch thông qua công cụ sở hữu trí tuệ, cụ thể với hình thức bảo hộ NHCN là cần thiết, bởi, từ NHCN, cơ quan quản lý điểm đến du lịch có thể tiến hành chứng nhận cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ phù hợp với các tiêu chí đưa ra, nhằm hướng đến mục tiêu hoàn thiện một hệ sinh thái du lịch đồng bộ, chuyên nghiệp.

“Mặt khác, từ NHCN, khách du lịch sẽ dễ dàng xác định được đâu là các dịch vụ đạt tiêu chuẩn để yên tâm sử dụng, qua đó, tạo ấn tượng tốt với du khách, góp phần nâng cao giá trị, thương hiệu của điểm đến du lịch”, bà Hương chia sẻ thêm.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP