12/09/2016 - 14:01

Dự án Bamboo và du lịch tình nguyện tại Huế

Gần đây tại Huế, Dự án Bamboo và Tổ chức Heart for Hue tổ chức những tour du lịch tình nguyện thu hút các bạn trẻ ngoại quốc đến Việt Nam vừa giúp đỡ cộng đồng khó khăn, vừa khám phá du lịch.

Dự án Bamboo được khởi xướng vào năm 2013 bởi hai người Anh là Steve Williams và Mark Foster - Murray, cả hai đều có kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực du lịch tình nguyện. Hai bạn trẻ này đã phối hợp cùng các tổ chức phi chính phủ (NGOs) với mong muốn đưa hoạt động du lịch tình nguyện trở nên phổ biến và đóng góp nhiều hơn cho những cộng đồng khó khăn. Họ đã đến Thái Lan, Ấn Độ, Nepal, Campuchia và bây giờ là hợp tác với Heart for Hue để hình thành và phát triển dự án tại Việt Nam, trong đó có Huế.

Tình nguyện viên nước ngoài tham gia vệ sinh trường học

Nhật Vy - thành viên của Heart for Hue cho biết từ tháng 01/2016 đến nay đã có nhiều đoàn tình nguyện viên quốc tế chủ yếu đến từ Anh, Luxembourg, Australia đi du lịch từ Bắc đến Nam, và dừng chân ở Huế để tham quan và làm tình nguyện bao gồm dạy tiếng Anh cho trẻ em, tạo cơ hội cho các em được giao tiếp, nói chuyện với người bản ngữ.

Tham gia dự án, du khách giúp xây dựng vườn rau tại các trường mầm non, sơn sửa cửa sổ, phòng học, thư viện cho các trường học, giúp vẽ tranh tường tại các hành lang, cầu thang trường học, tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập; tham gia các hoạt động thường ngày của người dân địa phương như chăn nuôi, trồng trọt và cùng ăn, ở với người dân. Bên cạnh đó là các hoạt động du lịch khám phá như thăm các làng nghề.

Hearts For Huế cũng tổ chức tuyển chọn các tình nguyện viên địa phương bao gồm sinh viên đến từ các trường đại học, giúp phiên dịch cho các bạn tình nguyện viên nước ngoài đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thực hành tiếng anh với người bản xứ, giao lưu văn hóa và nâng cao tinh thần làm việc thiện.

Cô Isabell Evans - thành viên quản lý dự án khẳng định, mục đích của chương trình nhằm cung cấp cho những bạn trẻ quốc tế cơ hội được trải nghiệm cuộc sống nông thôn Việt Nam, hiểu thêm văn hóa, con người ở một vùng đất xinh đẹp và hiếu khách. Thời gian tới, Dự án sẽ tổ chức thêm nhiều đoàn khách du lịch tình nguyện đến Huế và một số tỉnh thành trên cả nước.

Với nỗ lực ban đầu của những tình nguyện viên Chương trình Bamboo, hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn các hoạt động du lịch từ thiện góp phần hông chỉ quảng bá du lịch Huế, góp phần cải thiện cuộc sống người dân vùng khó khăn, trở thành một nguồn động lực giúp họ “vượt qua chính mình”.

Ngự Giao

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP