28/09/2018 - 11:27

Giới thiệu nhiều tour tuyến mới về du lịch tâm linh

Sáng 28/9, Sở Du lịch phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp tổ chức hội thảo nhằm giới thiệu ý tưởng và công bố các tour tuyến mới về du lịch tâm linh.

Chùa Thiên Mụ, điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Huế

Tại hội thảo, các doanh nghiệp cho rằng, du lịch tâm linh cần được xem là một phần của du lịch văn hóa. Để du lịch tâm ở Huế phát triển thì cần gắn với các sản phẩm khác, kết nối các điểm với nhau để hình thành tour tuyến đa dạng. Ngoài ra, du lịch tâm linh ở Huế cần kết hợp với các địa phương khác trong cả nước và khu vực để hình thành tuyến du lịch tâm linh hấp dẫn, bổ sung cho nhau.

Theo Lãnh đạo Sở Du lịch, Huế là trong số ít địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch tâm linh, loại hình hấp dẫn, mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Thời gian đến, ngành du lịch sẽ tận dụng mọi kênh thông tin để tăng cường quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế; đồng thời sẽ cùng doanh nghiệp tìm ra những tour phù hợp và hấp dẫn.

Doanh nghiệp giới thiệu các tour tâm linh mới

Cũng tại hội thảo, các doanh nghiệp đã công bố một số tour tuyến về tâm linh mới, như của công ty CP Du lịch Việt Nam Hà Nội xây dựng tour tâm linh xuyên đất nước Việt Nam cho dòng khách châu Âu; tour tâm linh tại Bạch Mã, yoga trên bãi biển Lăng Cô và Thiện viện Trúc Lâm Bạch Mã. Tour “trở về chính mình” của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nụ cời Huế khi tham quan, trải nghiệm thiền tại các chùa kết hợp với tham quan di sản Huế. Tour tâm linh kết hợp với đầm phá dọc theo Quốc lộ 49B của Công ty Tự hào Việt Nam…

Trước đó, vào tháng 6/2018, đoàn khảo sát do Sở Du lịch tổ chức đã tham quan nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Huế và có những trao đổi với các điểm để có những thống nhất, cũng như gỡ khó khi phát triển du lịch tâm linh.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP