Khám phá Huế Du lịch bốn phương

20/03/2015 - 07:13

Hợp tác phát triển du lịch giữa Thừa Thiên Huế và Bangkok

Đây là hoạt động nhân dịp đoàn Thống đốc Bangkok và doanh nghiệp du lịch Thái Lan sang làm việc, bàn thảo kế hoạch hợp tác xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tối 19/3, tại nhà hàng Fullhouse – Khách sạn Century Riverside, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Khách sạn tổ chức buổi giao lưu, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Bangkok – Thái Lan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại buổi giao lưu

Ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện 11 doanh nghiệp du lịch Thái Lan và 22 doanh nghiệp du lịch của Thừa Thiên Huế đã tham dự buổi giao lưu.

Các doanh nghiệp đến từ Bangkok – Thái Lan và Thừa Thiên Huế đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, giải pháp trong việc thu hút du khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế và ngược lại.
Theo đánh giá của các hãng lữ hành đến từ Thái Lan, tiềm năng du lịch của Thừa Thiên Huế rất lớn và sẽ phát triển mạnh mẽ nếu có sự đầu tư hợp lý. Một số doanh nghiệp cũng chia sẻ về tâm lý, sở thích của du khách Thái Lan - một trong những thị trường dẫn đầu lượng khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế.
Đặc biệt, hai bên cũng trao đổi về những giải pháp để duy trì chuyến bay thẳng Huế - Bangkok theo hình thức charter flight (chuyến bay thuê bao dành riêng cho du khách của một hãng lữ hành) cũng như sẽ giúp nhau xúc tiến, quảng bá để tăng lượng khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế du lịch và ngược lại.
Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho rằng, chuyến bay theo hình thức charter flight này sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển du lịch của hai bên, đồng thời bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp du lịch của Thái Lan và Thừa Thiên Huế sẽ hợp tác chặt chẽ để đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh du lịch của Thừa Thiên Huế đến Thái Lan và ngược lại.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP