04/06/2017 - 09:23

Huế chính thức có câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch

Chiều 2/6, được sự đồng ý của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch, Câu lạc bộ (CLB) Hướng dẫn viên du lịch Huế tổ chức hội nghị thành lập và đưa hoạt động chính thức.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch - Đinh Mạnh Thắng (bên trái) trao quyết định cho Chủ nhiệm CLB 

CLB hướng dẫn viên du lịch Huế là nơi tập hợp các hướng dẫn viên chuyên nghiệp của Huế được cấp thẻ hành nghề trên địa bàn cả nước. Mục đích hoạt động của CLB là hỗ trợ, nâng cao trình độ nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, các chính sách, định hướng phát triển du lịch của Trung ương và địa phương; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên tham gia. Mục tiêu cuối cùng là chuẩn hóa nội dung thuyết minh giới thiệu cho du khách, tăng sự hấp dẫn của điểm đến Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực miền Trung và cả Việt Nam nói chung. CLB cũng sẽ nỗ lực đem lại hình ảnh đẹp của người hướng dẫn viên du lịch Thừa Thiên Huế nói riêng và Việt Nam nói chung trong mắt du khách; góp phần truyền đạt ý nghĩa bản sắc văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Trước đó, CLB hướng dẫn viên du lịch Huế đã được hình thành, song còn mang tính tự phát, chưa đặt dưới sự quản lý của cơ quan quản lý. Hội nghị đã bầu anh Lê Đình Huy làm chủ nhiệm CLB và sẽ hoạt động dưới sự quản lý của Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Tin, ảnh: Quang Hưng

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP