29/10/2019 - 20:21

Khai trương Trung tâm năng lực vì sự phát triển du lịch bền vững

Lễ khai trương diễn ra tại Khoa Du lịch – Đại học (ĐH) Huế vào chiều 29/10, thu hút các chuyên gia, giảng viên và nhiều doanh nghiệp đến dự.

Tham quan Trung tâm năng lực vì sự phát triển du lịch bền vững

Trung tâm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ gắn liền với sự bền vững cho ngành du lịch và môi trường, đồng thời gia tăng các lợi ích kinh tế của du lịch đến với cộng đồng địa phương.

Mục tiêu dài hạn của trung tâm là phát triển và đa dạng hóa các chương trình tư vấn, nghiên cứu, đào tạo, kết nối và chứng nhận cho các nhóm khách hàng mục tiêu bao gồm các tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp du lịch, chính quyền địa phương, các sở ban ngành, cộng đồng địa phương và các bên liên quan khác nhằm nâng cao kiến thức và nhận thức về phát triển du lịch bền vững trong khu vực miền Trung và cả nước; thương mại hóa các sản phẩm và dịch vụ du lịch mang tính bền vững; Kết nối với các trung tâm và tổ chức du lịch tương tự trong khu vực và trên thế giới để thực hiện các dự án phát triển du lịch bền vững ở quy mô quốc tế.

Theo đại diện lãnh đạo ĐH Huế, việc thành lập và triển khai hoạt động của trung tâm năng lực vì sự phát triển du lịch bền vững tại các cơ sở giáo dục ĐH được xem là mục tiêu quan trọng nhất của dự án TOURIST (Dự án xây dựng năng lực về giáo dục ĐH do Quỹ Erasmus+ tài trợ). Có tổng cộng 7 trung tâm được thành lập ở Việt Nam và Thái Lan.

Trung tâm năng lực vì sự phát triển du lịch bền vững ĐH Huế là trung tâm đầu tiên và duy nhất ở miền Trung và Tây Nguyên của Việt Nam làm tư vấn, nghiên cứu, đào tạo, kết nối và chứng nhận về du lịch bền vững.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP