Săn ảnh trên đỉnh Bạch Mã

Buổi trưa, sau khi chuẩn bị xong xuôi mọi thứ cần thiết, nhất là dụng cụ hành nghề, chúng tôi lên xe và bắt đầu rời Huế tiến về phía Vườn Quốc gia Bạch Mã.

  • Săn ảnh trên đỉnh Bạch Mã

    Săn ảnh trên đỉnh Bạch Mã

    Buổi trưa, sau khi chuẩn bị xong xuôi mọi thứ cần thiết, nhất là dụng cụ hành nghề, chúng tôi lên xe và bắt đầu rời Huế tiến về phía Vườn Quốc gia Bạch Mã.

  • Đọt choại xóc tỏi

    Đọt choại xóc tỏi

    Cây choại hay rau rớn đều là họ hàng dương xỉ, vì thế đọt non thường nhơn nhớt, ẩm ướt. Dịp hè đọt choại khó kiếm, thường chỉ xuất hiện và đặc biệt ngon sau những cơn mưa giông.

  • Lạ miệng với cá lóc giả cầy

    Lạ miệng với cá lóc giả cầy

    Sau mùa gặt, bao giờ lũ con nít tụi tôi vẫn đi ra ruộng đào hang bắt cá. Loại cá lóc (tràu), cá trê làm hang rất giỏi. Sắp vào mùa hạn, ruộng bắt đầu khô, cứ vén cỏ ven đường ruộng mà tìm kiểu chi cũng bắt được cá.

  • Diễu hành xe gắn máy cổ và áo dài nhân Ngày Du lịch Việt Nam 

    Diễu hành xe gắn máy cổ và áo dài nhân Ngày Du lịch Việt Nam

    Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (Ngày Du lịch Việt Nam), 45 năm ngày truyền thống Du lịch Thừa Thiên Huế và hưởng ứng “Ngày hội áo dài”.

  • Hao cơm với cá kho ủ trấu

    Hao cơm với cá kho ủ trấu

    Cái mùi của bếp, mùi rơm rạ, mùi trấu đốt và cả mùi của nồi gang cũ xưa như hòa quyện trong từng miếng cá.

  • Dẻo thơm bánh khoai tía

    Dẻo thơm bánh khoai tía

    Mỗi lần nhớ ngoại, mình hay nghĩ đến cái món bánh khoai tía ngoại thường làm hồi nhỏ.

  • Đổi vị với bánh canh cá ngân

    Đổi vị với bánh canh cá ngân

    Vị béo bùi của từng sợi mỳ hòa với vị ngọt, béo của cá làm cho món ăn ngon đậm đà, thăng hoa khi chạm vào miệng.

  • Ẩm thực là “điểm sáng” mới của du lịch Huế

    Ẩm thực là “điểm sáng” mới của du lịch Huế

    Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, liên kết là yếu tố bền vững trong phát triển du lịch.

  • Du lịch Thủy Yên: Trải nghiệm lòng hồ và suối thác hoang sơ

    Du lịch Thủy Yên: Trải nghiệm lòng hồ và suối thác hoang sơ

    Sau khi thuyền dừng, đi men theo con đường bê tông quanh co dọc theo sườn núi, nhiều suối, thác với làn nước trong vắt hiện ra trước mắt.

  • A nor hút khách gần, xa

    A nor hút khách gần, xa

    Từ một địa điểm hoang sơ, thác A nor (xã Hồng Kim, huyện A Lưới) trở thành điểm đến hấp dẫn khi du khách ghé thăm miền sơn cước này. Mô hình du lịch cộng đồng tại đây đã tạo ra sinh kế cho người dân.

  • Cá thác um dưa sắn

    Cá thác um dưa sắn

    Cùng mấy người anh Phú Vang về xã Vinh An, nơi chôn nhau cắt rốn của họ những ngày hè.

  • Khám phá thác Tà Rê 

    Khám phá thác Tà Rê

    Để đến được chân thác, từ chỗ để xe, chúng tôi phải di chuyển zích zắc trên sườn núi. Con đường gấp khúc, nhỏ hẹp với bề ngang khoảng 2 gang tay khiến tôi mấy lần thót tim.

  • Chả yến mạch lá lốt, món chay của sự tiếp nối

    Chả yến mạch lá lốt, món chay của sự tiếp nối

    Chả yến mạch lá lốt là món ăn của rất nhiều sự tiếp nối, giữa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, giữa món mặn và món chay.

  • Canh lá ớt nấu tôm

    Canh lá ớt nấu tôm

    Lá ớt, thứ tưởng chừng chẳng bao giờ có cơ hội hiện diện trong mâm cơm bỗng chốc trở thành món canh khiến người ta sì sụp húp bất chấp mồ hôi nhễ nhại giữa trưa hè nóng bức.

  • Cay nồng càng cúm rang muối ớt

    Cay nồng càng cúm rang muối ớt

    Càng cúm rang muối ớt có vị mặn mặn của biển vị cay của ớt, hòa với mùi thơm, vị ngọt, béo của càng cúm tươi tạo nên hương vị khá lạ. Món này ăn chơi cũng được mà làm mồi nhậu thì hơi bị tốn bia…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP