Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Hao cơm với cá kho ủ trấu

Cái mùi của bếp, mùi rơm rạ, mùi trấu đốt và cả mùi của nồi gang cũ xưa như hòa quyện trong từng miếng cá.

  • Hao cơm với cá kho ủ trấu

    Hao cơm với cá kho ủ trấu

    Cái mùi của bếp, mùi rơm rạ, mùi trấu đốt và cả mùi của nồi gang cũ xưa như hòa quyện trong từng miếng cá.

  • Dẻo thơm bánh khoai tía

    Dẻo thơm bánh khoai tía

    Mỗi lần nhớ ngoại, mình hay nghĩ đến cái món bánh khoai tía ngoại thường làm hồi nhỏ.

  • Đổi vị với bánh canh cá ngân

    Đổi vị với bánh canh cá ngân

    Vị béo bùi của từng sợi mỳ hòa với vị ngọt, béo của cá làm cho món ăn ngon đậm đà, thăng hoa khi chạm vào miệng.

  • Ẩm thực là “điểm sáng” mới của du lịch Huế

    Ẩm thực là “điểm sáng” mới của du lịch Huế

    Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, liên kết là yếu tố bền vững trong phát triển du lịch.

  • Cá thác um dưa sắn

    Cá thác um dưa sắn

    Cùng mấy người anh Phú Vang về xã Vinh An, nơi chôn nhau cắt rốn của họ những ngày hè.

  • Chả yến mạch lá lốt, món chay của sự tiếp nối

    Chả yến mạch lá lốt, món chay của sự tiếp nối

    Chả yến mạch lá lốt là món ăn của rất nhiều sự tiếp nối, giữa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, giữa món mặn và món chay.

  • Canh lá ớt nấu tôm

    Canh lá ớt nấu tôm

    Lá ớt, thứ tưởng chừng chẳng bao giờ có cơ hội hiện diện trong mâm cơm bỗng chốc trở thành món canh khiến người ta sì sụp húp bất chấp mồ hôi nhễ nhại giữa trưa hè nóng bức.

  • Cay nồng càng cúm rang muối ớt

    Cay nồng càng cúm rang muối ớt

    Càng cúm rang muối ớt có vị mặn mặn của biển vị cay của ớt, hòa với mùi thơm, vị ngọt, béo của càng cúm tươi tạo nên hương vị khá lạ. Món này ăn chơi cũng được mà làm mồi nhậu thì hơi bị tốn bia…

  • Bánh ít ngũ sắc - bắt mắt, dẻo thơm

    Bánh ít ngũ sắc - bắt mắt, dẻo thơm

    Bánh ít mẹ làm, lúc nào màu sắc cũng phong phú. Tôi hay gọi bánh ít của mẹ là bánh ngũ sắc. Lần nào mẹ làm bánh xong, nhìn những chiếc bánh rực rỡ nằm trong đĩa, đẹp đến nỗi tôi chẳng nỡ ăn.

  • Chả vịt gói lá mướp

    Chả vịt gói lá mướp

    Phải khách thật quý mệ ngoại tôi mới ra tay chuẩn bị món này. Bởi món này rất công phu, tôi nhớ ngày nhỏ, phải “năm thì mười họa” mới được ăn một lần.

  • Lạp cá đãi khách quý

    Lạp cá đãi khách quý

    Món lạp cá ngon nhất là ăn ngay sau khi chế biến xong, để hương vị của món ăn vẫn còn lưu giữ vẹn nguyên. Người đồng bào thường ăn lạp cá với xôi hoặc cơm.

  • Dân dã mà ngon

    Dân dã mà ngon

    Ăn chay thì ở đâu cũng có, nhưng ăn chay ở Huế được nâng lên tầm nghệ thuật.

  • Là lạ củ hũ cau

    Là lạ củ hũ cau

    Củ hũ cau so với củ hũ dừa đúng là một trời một vực, to lắm chỉ bằng cổ tay, nhiều cây củ hũ nhỏ xíu như lóng tay. Củ hũ trắng ngà, mùi cau thơm lựng.

  • Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

    Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

    Vị mặn mà của cá quyện cùng vị ngọt thơm của gia vị khiến món cá trích nướng rim ngọt trở nên đậm đà, ngon miệng, hao cơm.

  • Muôn món ngon từ mướp đắng

    Muôn món ngon từ mướp đắng

    Mà mướp đắng thì được chế biến được rất nhiều món từ xào, nấu canh với tôm cá, hến hàu hay thịt heo, thịt bò đều được cả.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP