Khám phá Huế Di sản văn hóa

Đoàn khách theo chuyến bay charter từ Bangkok thăm Hoàng cung Huế

Trong trang phục áo dài truyền thống, đoàn khách thăm Hoàng cung Huế trước khi đến các điểm như cung An Định, lăng Khải Định, chùa Thiên Mụ.

 • Mặc áo dài ngũ thân tham quan Huế bằng xích lô 

  Mặc áo dài ngũ thân tham quan Huế bằng xích lô

  Đây là trải nghiệm khó quên, "có một không hai" mà không nơi nào có được. Huế cần sớm phát triển và hình thành tour chuyên biệt.

 • "Diện" áo dài tham quan di sản nhân Ngày quốc tế phụ nữ 

  "Diện" áo dài tham quan di sản nhân Ngày quốc tế phụ nữ

  Để có một ngày ý nghĩa, nhiều du khách và người dân đã “diện” trang phục áo dài tham quan, ghi lại những bức ảnh đẹp tại các điểm di sản.

 • Ngọ Môn mở cửa đón khách sau thời gian dài trùng tu 

  Ngọ Môn mở cửa đón khách sau thời gian dài trùng tu

  Thời điểm Ngọ Môn mở cửa đón khách tham quan trở lại đúng vào dịp nghỉ năm mới 2021 vì thế rất nhiều người trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu.

 • Nhà vườn An Hiên – sự hồi sinh quý giá

  Nhà vườn An Hiên – sự hồi sinh quý giá

  Một chiều đầu mùa thu, theo chân đoàn du khách chúng tôi lạc vào ngôi nhà vườn An Hiên như lời đề nghị muốn được hít thở và dừng chân trong ngôi nhà vườn sau thời gian dài được tu sửa..

 • Ô hay,kê phụng kinh kỳ

  Ô hay,kê phụng kinh kỳ

  Trong chốn hoàng cung, lăng tẩm vua chúa, miếu mạo, đình chùa có thật nhiều những mô típ trang trí bên cạnh những con vật tứ linh lại xuất hiện lũ heo, nai, gà, cáo…

 • Đánh thức kho báu du lịch thời Chúa Nguyễn - Kỳ II: Còn nhiều tiềm năng

  Đánh thức kho báu du lịch thời Chúa Nguyễn - Kỳ II: Còn nhiều tiềm năng

  Chùa Thiên Mụ cũng chỉ là điểm đến du lịch mang dấu tích thời Chúa Nguyễn.

 • Đánh thức kho báu du lịch thời Chúa Nguyễn - kỳ I: Nhận diện kho báu

  Đánh thức kho báu du lịch thời Chúa Nguyễn - kỳ I: Nhận diện kho báu

  Du lịch Huế còn có một kho báu chưa được đánh thức. Đó là hệ thống di tích gắn liền với thời Chúa Nguyễn. Phát hiện và đưa vào khai thác có hiệu quả sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho hành trình khám phá di sản văn hóa Huế.

 • Ưu tiên các di tích trọng điểm

  Ưu tiên các di tích trọng điểm

  Với mục tiêu xây dựng và phát triển đô thị Huế theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, Thừa Thiên Huế tiếp tục đẩy mạnh công tác trùng tu, tôn tạo, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản.

 • Trò lạ mà quen

  Trò lạ mà quen

  Ấy là Đại Nội, nơi không chỉ có thành quách, đền đài uy nghiêm và tôn kính mà còn có những hoạt động văn hóa nghệ thuật, những trò chơi vốn dĩ chỉ phổ biến trong chốn cung đình xưa, đang được “đánh thức” mừng đón Xuân về.

 • Không phải là giấc mơ

  Không phải là giấc mơ

  Một giấc mơ ám ảnh những người làm công tác bảo tồn như chúng tôi: Một ngày nào đó Huế thực sự trở thành một thành phố của bảo tàng, thành phố của di sản, thành phố của lễ hội, là điểm đến được khát khao nhất của mọi du khách trong và ngoài nước.

 • Giữ nét son cho nghề

  Câu chuyện giữa chúng tôi với họa sĩ Đỗ Kỳ Mẫn nhẹ nhàng trong không gian của một góc café vườn, lẫn giữa những giai điệu du dương. Anh là người đã được Quỹ Bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ tin tưởng cộng tác trong dự án bảo tồn và phục chế các án thờ Hoàng gia tại Đại Nội.

 • Xếp hạng 4 lăng mộ của vua, chúa Nguyễn là di tích lịch sử tỉnh

  Xếp hạng 4 lăng mộ của vua, chúa Nguyễn là di tích lịch sử tỉnh

  (TTH.VN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định xếp hạng lăng mộ của chúa Nguyễn Phúc Nguyên, chúa Nguyễn Phúc Tần, vợ chúa Nguyễn Hoàng và lăng vua Hiệp Hòa là di tích lịch sử cấp tỉnh. 

 • Hy vọng có thêm một cây di sản

  (TTH) - Cây đa Đá Bạc (thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc), có tuổi đời từ 200 - 300 năm, nằm trên trục QL1A, thuộc khu vực Di tích Lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Ràng Bò - Bến cây đa Đá Bạc, đang được chính quyền địa phương hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận Cây Di sản Việt Nam.

 • Mở cửa Lục Bộ đón khách

  (TTH) - Sáng 27/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai trương không gian trưng bày và dịch vụ văn hóa tại cơ sở 79 Nguyễn Chí Diểu, TP. Huế.

 • Đình làng La Chữ: Khó chống chọi với khắc nghiệt của thời gian

  Đình làng La Chữ: Khó chống chọi với khắc nghiệt của thời gian

  (TTH) - "Chình ình như cột đình La Chữ" là câu nói của người xưa khi nhắc đến đình làng La Chữ. Ngôi đình cổ hiện đang xuống cấp ngày một nhiều hơn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP