Khám phá Huế Du lịch bốn phương

24/03/2014 - 11:10

Khảo sát mức độ hài lòng của du khách

Cùng với Thừa Thiên Huế, Dự án EU cũng tiến hành khảo sát ở Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng và Quảng Nam. Cuộc khảo sát được tiến hành với 1.500 khách du lịch (750 khách quốc tế và 750 khách nội địa).

Thông tin từ Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án do Liên minh châu Âu EU tài trợ) ngày 24/3 cho biết, cơ quan này đang tiến hành khảo sát, điều tra nhu cầu của du khách tại Thừa Thiên Huế.

Tại các điểm đến, các thành viên của nhóm khảo sát tiếp cận, thu thập số liệu tại các điểm tập trung nhiều du khách, như: nhà ga, bến xe, khách sạn và các điểm tham quan chính.


Du khách tham quan Huế bằng xích lô

Khách du lịch tại các điểm đến được mời trả lời bảng hỏi các thông tin về chuyến du lịch, sự hài lòng, nhu cầu và mong đợi của họ. Ngoài ra, nhóm chuyên gia cũng tiến hành khảo sát chuyên ngành và phỏng vấn các cơ quan chức năng, như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các danh lam thắng cảnh, Trung tâm thông tin Du lịch… để tìm hiểu thông tin về sản phẩm du lịch của từng điểm đến, công tác khảo sát điều tra khách du lịch của các cơ quan này.

Đây là hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU cho Tổng cục Du lịch và 5 điểm đến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch đồng thời góp phần xây dựng kế hoạch phát triển ngành du lịch và quản lý các điểm đến du lịch được tốt hơn.

Trên cơ sở kết quả này, Dự án EU sẽ hỗ trợ các địa phương định hướng phát triển sản phẩm du lịch, góp phần phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP