23/10/2021 - 19:25

Khảo sát xây dựng tour “Du lịch Xanh - Huế”

Ngày 22/10, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức khảo sát các điểm du lịch, dịch vụ nhằm xây dựng tour “Du lịch Xanh – Huế”.

Đoàn đến khảo sát tại lăng Gia Long

Trước những yêu cầu về thích ứng trong trạng thái bình thường mới, chuyến khảo sát nhằm xây dựng tour du lịch mới, có tính an toàn với mô hình khép kín “bong bóng du lịch”, "hai cung đường, một điểm đến”. Qua đó, quảng bá và thu hút khách nội địa thơi gian đến.

Các điểm đoàn đến khảo sát gồm, cầu ngói Thanh Toàn, lăng Gia Long, Đại Nội Huế, đầm phá Tam Giang, khu du lịch Alba Thanh Tân, chùa Huyền Không. Đây là những điểm đến du lịch sinh thái, làng quê, du lịch tâm linh, cùng các điểm di sản Huế, phù hợp để thiết kế xen ghép các loại hình du lịch đặc trưng của Huế, mang tính trải nghiệm cao, đảm bảo mức độ giãn cách, đáp ứng yêu cầu du lịch an toàn.

Tại các điểm du lịch, đoàn chú trọng khảo sát đánh giá độ an toàn dịch bệnh, cơ sở vật chất sau thời gian dài dịch bệnh ngưng đón khách của các điểm đến… Qua khảo sát, các doanh nghiệp lữ hành thiết kế xây dựng tour khép kín, an toàn, gồm tour 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày một đêm.

Trước mắt sẽ phục vụ cho khách du lịch nội địa, phù hợp với đối tượng khách đi nhóm nhỏ, gia đình và hướng đến phục vụ khách quốc tế. Đây sẽ là sản phẩm du lịch giá trị, điểm đến an toàn, góp phần chuẩn bị cho việc phục hồi đón khách du lịch trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Đức Quang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP