Khám phá Huế Du lịch bốn phương

25/04/2015 - 07:25

Khoảng 81 ngàn du khách sẽ đến Huế trong dịp lễ 30/4

 Thông tin từ Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, từ ngày 28/4 đến 3/5, có khoảng 81 ngàn lượt du khách sẽ đến Huế, trong đó khách nội địa chiếm 66%.

 Đến thời điểm này, lượng khách đăng ký lưu trú ở tất cả các khách sạn từ 1 đến 4 sao trên địa bàn tỉnh đều tăng cao. Cao điểm nhất là trong các ngày 29, 30/4 và 1/5, công suất các khách sạn lớn đều đạt 100%, trừ một số khách sạn 5 sao và các khách sạn nhỏ hoặc nhà nghỉ.

Khách du lịch tham quan thành phố Huế

Ông Lê Ngọc Sanh, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Du lịch cho biết thêm, 81 ngàn là lượng khách đăng ký lưu trú, chưa tính lượng khách lẻ hoặc khách đến xem lễ hội pháo hoa ở Đà Nẵng sẽ ra Huế tham quan nên con số thực tế sẽ còn tăng cao. Theo ước tính, lượng khách du lịch đến Huế trong dịp này tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài tham quan các tour truyền thống là du lịch di sản văn hóa, tâm linh; các chương trình lễ hội trong Festival Nghề truyền thống Huế kết hợp với tour tham quan các làng nghề, như: đúc đồng, làng nón, hoa giấy Thanh Tiên, mộc mỹ nghệ... sẽ thu hút du khách trong dịp này.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP