16/02/2019 - 07:01

“Kinh đô ẩm thực” – quảng bá ẩm thực Huế 

Nằm trong các hoạt động quan trọng nhất của Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên năm 2019”, tối 15/2, Gala Dinner giới thiệu thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” và Chương trình nghệ thuật Âm sắc Hoàng cung được diễn ra tại sân điện Cần Chánh – Đại Nội Huế.

Đại biểu, quan khách dự hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên” tham gia chương trình “Dạ tiệc hoàng cung” bên trong Hoàng cung Huế

Chương trình là nơi để gặp gỡ, giao lưu văn hóa; quảng bá, giới thiệu món ăn từ cung đình đến dân gian do các nghệ nhân của Huế khôi phục và bảo tồn.

Đến dự đêm Gala Dinner có gần 500 khách mời, bao gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo 19 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, du lịch… đến tham dự Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên năm 2019”.

Phát biểu tại đêm Gala Dinner, Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ chia sẻ, ẩm thực Huế là kết tinh của quá trình sáng tạo của nhiều thế hệ, đã để lại cho Huế 1.700 món ăn từ cung dình đến dân gian, trong tổng số khoảng 2.400 món ăn của cả đất nước Việt Nam.

Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhiều vùng miền, pha trộn, kết tinh và lan tỏa của các miền văn hóa, cho nên “Kinh đô ẩm thực Huế” tự hào được ghi nhận trên bản đồ ẩm thực của thế giới.

“Những món ăn được giới thiệu trong đêm Gala Dinner thể hiện sự sáng tạo, với mong muốn đưa hương hiệu ẩm thực Huế trở thành sản phẩm văn hóa Quốc gia, tài nguyên du lịch góp phần xây dựng hình ảnh Huế nói riêng và Việt Nam nói chung, điểm đến nổi bật của khu vực và thế giới.

Đêm Gala Dinner là mở đầu cho lời khẳng định của Nhân dân và chính quyền Thừa Thiên Huế trong quá trình xây dựng hình ảnh “Huế - Kinh đô ẩm thực”, chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ cho biết.

Những hình ảnh từ đêm Gala Dinner “Huế - Kinh đô ẩm thực”:

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại đêm dạ tiệc

Tại đêm dạ tiệc, các đại biểu khách mời đã được thưởng thức những món ngon của ẩm thực cung đình Huế

 Tiệc diễn ra ngoài trời, không gian thoáng mát, nhẹ nhàng

Cùng với dự tiệc, đại biểu khách mời còn được thưởng thức âm nhạc cung đình

Hoàng triều Ngự tửu – một trong những toa thuốc duy nhất được sưu tìm tới nay có đóng mộc đỏ của Thái Y viện triều Nguyễn 

Múa cung đình “Lân mẫu xuất lân nhi” kể về ước mơ về sự sinh sôi nảy nở, Hoàng cung ngày ấy còn kể câu chuyện ước lệ về sự tiếp nối giống nòi, lưu truyền vĩnh cửu

Chương trình dạ tiệc cũng là một trong những phần quảng bá ẩm thực cung đình đến với quan khách, đại biểu đến Huế tham dự hội nghị

Khách chụp lại những món ngon cung đình 

Một phần không thể thiếu của Dạ tiệc cung đình là chương trình biểu diễn nhã nhạc cung đình

Những màn nghệ thuật trong dạ tiệc đã khiến nhiều quan khách trầm trồ, khen ngợi

Quang Thành (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP