09/11/2016 - 19:32

Làm rõ sự thật về clip HDV Hàn Quốc hướng dẫn khách trái phép

Chiều 9/11, Thanh tra Sở Du lịch có buổi làm việc với hướng dẫn viên (HDV), nhân vật chính trong clip lan truyền trên mạng xã hội facebook cho rằng HDV này là người Hàn Quốc đang hướng dẫn khách trái phép tại Đại Nội.

Hướng dẫn viên Nguyễn Văn Thảo (bên phải) - tại buổi làm việc với Sở Du lịch

Tại buổi làm việc, sau khi xác minh, kiểm tra các giấy tờ liên quan, người được cho là mang quốc tịch Hàn Quốc trong clip có tên là Nguyễn Văn Thảo (sinh năm 1984, quê quán ở Nghệ An), đã được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cấp thẻ hoạt động HDV với ngôn ngữ tiếng Hàn.

Ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch cho biết, lượng khách Hàn Quốc đến Huế du lịch rất nhiều, lượng HDV tiếng Hàn ở Huế hiện nay không thể đáp ứng đủ. Để đảm bảo môi trường du lịch, thời gian qua, thanh tra sở thường xuyên kiểm tra và đã xử phạt hành chính với một người Hàn Quốc 20 triệu đồng vì hoạt động trái quy định.

Riêng chi tiết HDV thuyết minh sai ở Cung Diên Thọ như thông tin của người đưa clip lên mạng xã hội, Thanh tra Sở Du lịch cho biết sẽ  kiểm tra lại thông tin, nếu sai sự thật sẽ có hình thức xử lý HDV này. Riêng cá nhân đưa clip lên mạng xã hội, Sở sẽ phối hợp với cơ quan Công an để tìm người này và xác minh động cơ của việc đưa clip lên mạng. Nếu có động cơ làm ảnh hưởng đến du lịch Huế sẽ yêu cầu phía Công an xử lý nghiêm minh.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP