Khám phá Huế Du lịch bốn phương

07/04/2014 - 05:21

Lần đầu tiên cảng Chân Mây cùng lúc đón 2 tàu du lịch quốc tế cỡ lớn

Ngày 6/4, lần đầu tiên cảng Chân Mây cùng lúc đón 2 tàu du lịch quốc tế cỡ lớn cập cảng, đưa gần 5.000 du khách và thuyền viên tham quan các danh lam, thắng cảnh của Huế và các tỉnh, thành miền Trung.

Hai tàu du lịch quốc tế cập cảng Chân Mây đều mang quốc tịch Bahamas, gồm: tàu Crystal Symphony (với 1.000 du khách và thủy thủ đoàn), tàu Diamond Princess (trên 3.800 du khách và thủy thủ đoàn). Đây là 2 tàu biển cao cấp hàng đầu thế giới với nhiều tiện nghi hiện đại, được ví như các khu du lịch nghỉ dưỡng di động, sang trọng.


Khách du lịch trên tàu Diamond Princess được chuyên chở lên bờ bằng tender (tàu nhỏ)

Sau khi cập cảng Chân Mây, du khách trên tàu được các đơn vị du lịch tại Huế, Đà Nẵng đưa đi tham quan các di tích, danh thắng và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm tại cố đô Huế, phố cổ Hội An, thành phố biển Đà Nẵng, thánh địa Mỹ Sơn...   

Theo dự báo, lượng du khách theo đường biển vào cảng Chân Mây trong năm nay có khả năng sẽ tăng cao so với năm 2013. Dự kiến cảng Chân Mây đón 33 lượt tàu, với khoảng 50.000 khách. Trong đó sẽ có một số tàu cập cảng cùng với thời điểm diễn ra Festival Huế 2014.

Huy Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP