01/04/2016 - 09:27

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn BCG (Hoa Kỳ) về định hướng phát triển du lịch

Tập đoàn BCG đã chỉ rõ những lợi thế, điểm mạnh cũng như những điểm yếu và thách thức của du lịch Huế...

Chiều 31/3, tại Văn phòng UBND tỉnh, các ông: Lê Trường Lưu, UVTW, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Tư vấn Boston Consulting Group (BCG) của Hoa Kỳ về định hướng phát triển du lịch Thừa Thiên Huế.

Du khách đến thăm thú nhưng ít chi tiêu tại Huế. Ảnh: T.Thể

Tại buổi làm việc, ông Douglas Jackson - Thành viên hợp danh kiêm Tổng Giám đốc BCG và các chuyên gia tư vấn của BCG báo cáo sơ bộ kết quả nghiên cứu bước đầu về định hướng phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Bản báo cáo chỉ rõ những lợi thế, điểm mạnh của du lịch Huế, như: hệ thống di sản, lịch sử, văn hóa và thắng cảnh; đồng thời nêu những điểm yếu và thách thức của du lịch Huế như du lịch phát triển thấp so với tiềm năng vốn có, nhất là lượt khách, số tiền chi tiêu, thời gian lưu trú… của du khách thấp hơn so với những địa phương du lịch khác. Ngoài ra, các yếu kém về hạ tầng giao thông, sân bay, chủ động của ngành du lịch, công tác xây dựng và quảng bá thương hiệu… cũng là những nguyên nhân hạn chế phát triển du lịch Huế.

Từ những phân tích, đánh giá chung về thực trạng, Tập đoàn Tư vấn BCG chỉ rõ các vấn đề cần cải thiện và đề xuất 4 lĩnh vực cần đầu tư để tăng du khách, mức chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách đến Huế. Ông Douglas Jackson bày tỏ mong muốn giữa Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Tư vấn BCG sẽ đi đến sự hợp tác chính thức về kế hoạch phát triển du lịch Thừa Thiên Huế.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao kết quả nghiên cứu và những đề xuất của Tập đoàn Tư vấn BCG đối với du lịch Huế. Về cách khắc phục những hạn chế, yếu kém để du lịch Huế phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có, Thừa Thiên Huế rất cần sự giúp đỡ, tư vấn từ phía BCG, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan nghiên cứu các đề xuất của Tập đoàn Tư vấn BCG để thảo luận, thống nhất sự hợp tác trong tương lai.

                                                                                                      Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP