Khám phá Huế Di sản văn hóa

28/11/2015 - 06:16

Mở cửa Lục Bộ đón khách

Sáng 27/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai trương không gian trưng bày và dịch vụ văn hóa tại cơ sở 79 Nguyễn Chí Diểu, TP. Huế.

Cơ sở 79 Nguyễn Chí Diểu nằm trong khu vực Lục Bộ dưới triều Nguyễn, với nhiều chức năng từng được sử dụng, như: nơi học hành thủa thiếu thời cho các vị vua khi chưa lên ngôi, Cơ Mật viện, Phủ Phụ chính; sau trở thành nơi làm việc chính thức của vị Thượng Thư Bộ Học (Học Bộ Thượng Thư đường) và cuối cùng là văn phòng của Phụ Chính đại thần. Sau năm 1975, địa điểm này được sử dụng như là trụ sở của một số cơ quan đơn vị. Từ năm 2005, cơ sở này được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách tại khu di sản Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đầu tư, chỉnh trang hệ thống nhà cửa, sân vườn và nay chính thức mở cửa đón khách bằng cách tổ chức ở địa chỉ này thành một không gian văn hóa đặc trưng của Cố đô. Những sản phẩm, hoạt động trưng bày và giới thiệu các dịch vụ văn hóa, gồm: Giới thiệu, trình diễn cách pha chế và thưởng thức một số sản phẩm ngự trà đã được nghiên cứu từ tư liệu của Thái Y viện triều Nguyễn để lại; Giới thiệu một số ngự phẩm có nguồn gốc từ cung đình Nguyễn; Trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Huế…

ĐỒNG VĂN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP