14/04/2016 - 14:08

Nâng tầm Công ty CP Du lịch Hương Giang

Từ 30/3, Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco mua lại toàn bộ vốn Nhà nước ở Công ty CP Du lịch Hương Giang. Sự đầu tư của một tập đoàn lớn có tiềm lực sẽ tạo sự phát triển không chỉ cho Hương Giang mà còn góp phần thay đổi bộ mặt của du lịch Thừa Thiên Huế trong tương lai.

Đầu tư mạnh

Theo cam kết đã ký với UBND tỉnh khi trở thành nhà đầu tư chiến lược, Tập đoàn Bitexco đã mua toàn bộ số cổ phần Nhà nước hiện có tại Công ty CP Du lịch Hương Giang khi tỉnh tiến hành thoái vốn Nhà nước ở doanh nghiệp này. Nắm trên 70% cổ phần, Bitexco đang khẩn trương đầu tư để tạo ra sự phát triển vượt bậc cho công ty này. Ông Nguyễn Quốc Thành, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Hương Giang cho biết: “Trước khi ký kết chính thức, Bitexco đã lập tức vào cuộc: sắp xếp lại bộ máy, hình thành các dự án đầu tư nâng cấp Khách sạn Hương Giang, Khu Du lịch nước khoáng nóng Mỹ An...”.

Khách sạn Hương Giang sẽ được Bitexco đầu tư thành khách sạn tiêu chuẩn quốc tế

Bitexco sẽ đầu tư vào những công trình, dự án mà Hương Giang theo đuổi nhưng chưa làm được do thiếu nguồn lực. Khu Du lịch nước khoáng nóng Mỹ An là một điển hình. Dù có nguồn nước khoáng quý nhưng không có đầu tư đột phá nên khu du lịch này vẫn chưa tạo được giá trị như mong muốn. Sự đầu tư của Bitexco vào đây với khoảng 13 triệu USD sẽ nâng cấp Mỹ An thành một sản phẩm thật sự hấp dẫn của Huế, thu hút du khách.

Bên cạnh việc đầu tư đưa Khách sạn Hương Giang trở thành khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, Tập đoàn Bitexco sẽ nâng cấp Khách sạn Saigon Morin đạt tiêu chuẩn 5 sao với vốn đầu tư 10 triệu USD, sau khi Công ty Du lịch Hương Giang kết thúc liên doanh với Saigontourist vào tháng 6 tới đây. Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ đầu tư xây dựng dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, dự kiến đạt chuẩn 6 sao mang thương hiệu Aman Resort ở đường Nguyễn Chí Diểu, hướng đến phục vụ nguồn khách cao cấp, có suất chi tiêu cao.

Trước thềm chuyển đổi chủ sở hữu, cán bộ công nhân viên của Công ty CP Du lịch Hương Giang không khỏi lo lắng, sợ mất việc, nhưng chủ sở hữu mới đã tiếp tục sử dụng lại toàn bộ lao động của công ty. Chị Minh Hạnh, nhân viên Khách sạn Hương Giang cho biết: “Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch HĐQT Bitexco đã tìm hiểu đời sống của người lao động để có những quan tâm kịp thời, như: gặp gỡ cán bộ công nhân viên động viên, nâng cấp nhà ăn giữa ca. Ngoài thưởng Tết, công ty còn lì xì cho tứ thân phụ mẫu trên 70 tuổi của cán bộ công nhân viên. Lãnh đạo công ty cũng cam kết sẽ nâng lương cho người lao động. Bù lại, họ cũng yêu cầu công việc cao hơn. Chúng tôi rất phấn khởi”.

Kỳ vọng tạo đột phá

Những năm qua, sản phẩm du lịch của Huế chưa thực sự mới vì chưa tìm được nhà đầu tư thực sự tâm huyết đầu tư vào du lịch. Vì thế, ngay khi chuẩn bị thoái vốn Nhà nước, lãnh đạo Công ty CP Du lịch Hương Giang đã tính đến việc bán cho ai để vẫn đảm bảo được công ăn việc làm, đời sống cho người lao động. Cái đích công ty hướng đến là tìm nhà đầu tư thực sự tâm huyết và Bitexco là nhà đầu tư có tiềm lực, rất quyết tâm đầu tư vào du lịch.

Ông Nguyễn Quốc Thành nhấn mạnh: “Để Bitexco mua lại toàn bộ cổ phần của Nhà nước ở Hương Giang là chủ trương đúng đắn của tỉnh trong việc tìm đối tác thực sự có tiềm lực, muốn đầu tư để xã hội hóa hoạt động dịch vụ. Bitexco sẽ có những đầu tư thực sự xứng đáng với tiềm năng mà Huế có, theo cam kết của Bitexco với tỉnh để nâng tầm của ngành du lịch từ việc phát triển hạ tầng du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao, nâng cấp dịch vụ, tạo giá trị gia tăng của điểm đến. Nếu làm theo đúng cam kết, sẽ tạo cú hích cho sự phát triển của du lịch Huế”.

Cũng theo ông Thành, việc Bitexco đầu tư vào Hương Giang đã tạo ra những thay đổi ngay từ cách quản lý. Cũng với những con người ấy nhưng bây giờ Hương Giang đã có những thay đổi ngay từ trong khách sạn. Mỹ An cũng đã có những thay đổi và khách nước ngoài đã bắt đầu quan tâm đến Mỹ An. “Khi chuyển đổi vốn Nhà nước cho các tập đoàn kinh tế thì cách quản lý rất khác. Người ta áp dụng các phương pháp quản trị doanh nghiệp tiên tiến nhất, cách tổ chức kinh doanh rất chặt chẽ, chuyên nghiệp. Các chuyên gia của Bitexco vào hướng dẫn từng bộ phận, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn. Dư người nhưng họ mở rộng kinh doanh để những lao động dôi dư vẫn có việc làm. Vấn đề còn lại là người lao động phấn đấu để đạt chỉ tiêu về kế hoạch kinh doanh, từ đó nâng cao thu nhập”, ông Thành cho biết thêm.

Khi ký kết trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh, ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch Tập đoàn Bitexco cho biết: “Tập đoàn Bitexco với kinh nghiệm, năng lực và uy tín trong nhiều lĩnh vực sẽ song hành cùng với tỉnh và các đối tác lớn trên thế giới nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch, khu kinh tế của tỉnh; triển khai thành công, đúng tiến độ các dự án đầu tư, đưa Thừa Thiên Huế lên một tầm cao mới, trở thành một tỉnh phát triển sầm uất, một địa điểm du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, sôi động, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước”. Mua lại cổ phần ở Hương Giang là việc làm hiện thực hóa cam kết này.

Bài, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP