05/09/2022 - 15:43

Ngày hội Lân Huế 2022 khép lại bằng đêm thi “Nhất địa bửu”

Tối 4/9, diễn ra đêm thi thứ hai, cũng là đêm diễn khép lại Ngày hội Lân Huế 2022, đã mang đến cho khán giả những “trận pháp” hấp dẫn của nội dung “Nhất địa bửu”.

Các đội lân lập trận pháp "địa bửu" và hóa giải

“Nhất địa bửu” là những bài múa thể hiện trận pháp theo những nguyên tắc, bộ pháp nhất định, thường dành cho “dân” trong nghề để quan sát lẫn nhau phân tài cao thấp. Các trận pháp Địa bửu không gây nguy hiểm cho người múa như các bài múa Mai hoa thung, diễn ra trong tối 3/9 trước đó, nhưng đòi hỏi công phu luyện tập, các vận đông viên phải đạt đến độ nhuần nhuyễn và thâm niên trong nghề.

Các đội thi đấu trong thời gian 10 phút để biểu diễn các kỹ thuật cũng như truyền tải nội dung của bài thi. Mỗi màn biểu diễn là một trận pháp thể hiện thần thái, uy nghi và dũng mãnh. Sau khi lập trận pháp, đội lân đã tìm cách hóa giải, tạo kịch tính cho người xem.

Trong đêm thi, các đội đều có sự chuẩn bị, đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Tất cả các đội đều chăm chút hình thức linh vật, đạo cụ, sân khấu biểu diễn, trang phục của mình với nhiều màu sắc sặc sỡ và họa tiết trang trí bắt mắt. Nội dung thi đấu của các đội lân đã đem đến từ sự bất ngờ này đến sự bất ngờ khác thông qua nội dung cốt truyện của các phần thi.

Kết thúc đêm thi thứ hai, đội lân Dinh Trấn Võ (Quảng Nam) giành giải Nhất; đội Tứ Câu (Đà Nẵng) giải Nhì và đội Võ Lân Hưng Sơn (Thừa Thiên Huế) giành giải Ba.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP