16/02/2021 - 09:08

Nhiều điểm tham quan ở Huế thu hút khách du lịch 

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh, song nhiều điểm đến ở Huế vẫn ghi nhận lượng khách khá đáng kể đến tham quan, khám phá trong 2 ngày đầu tiên tết Tân Sửu.

Đoàn khách đến từ Đà Nẵng "diện" áo dài đi chơi tết ở Huế

Các điểm di sản vẫn là điểm thu hút nhiều du khách nhất, bởi trong 3 ngày tết tất cả các điểm được mở cửa miễn phí phục vụ nhu cầu du xuân của du khách và người dân. Tại các điểm đến như Công viên Lý Tự Trọng, chùa Thiên Mụ, vườn hoa cải Kim Long… ghi nhận lượng khách khá nhiều đến tham quan, viếng lễ chùa đầu năm. Đặc biệt tại Công viên Lý Tự Trọng, nơi diễn ra Hội hoa xuân Tân Sửu 2021, mỗi ngày công viên thu hút hàng ngàn người đến check in, tham quan, vui chơi.

Sở Du lịch cho biết, dịp trước Tết và những ngày đầu Tết, bình quân Huế đón từ 800 – 1.200 khách lưu trú. Từ ngày mùng 2 đến hết kỳ nghỉ tết Nguyên đán khách đến Huế sẽ tăng vì các chuyến bay tăng tần suất. Ngoài các điểm tham quan trong TP. Huế, các điểm nghỉ dưỡng ghi nhận khá nhiều khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng.

Dòng khách lẻ từ các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Trị đến Huế vui chơi khá nhiều trong 2 ngày tết đầu tiên. Tại các bến xe du lịch, chủ yếu là xe có biển số ở các địa phương trên. Chị Trần Hà Phương, du khách Đà Nẵng cho biết, các con chị chưa ra Huế tham quan di, nơi còn ghi dấu của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam nên gia đình chị chọn ra Huế. Các con của chị rất vui, bất ngờ và ấn tượng khi được tham quan các điểm di sản.

Qua ghi nhận, tất cả các điểm đến, cơ sở lưu trú đều tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho ngươi dân và du khách khi đến Huế vui chơi. Du khách cũng tuân thủ quy định, mang khẩu trang khi đi tham quan.

Những hình ảnh mà Thừa Thiên Huế Online ghi lại tại các điểm du lịch trong hai ngày tết đầu tiên:

Du khách tuân thủ đeo khẩu trang khi đi tham quan để phòng chống dịch

Vẫn có khách quốc tế tham quan di sản Huế

Chùa Thiên Mụ trong ngày tết thu hút khách du lịch đến viếng và tham quan

Công viên Lý Tự Trọng thu hút lượng lớn du khách và người dân

Du xuân bằng thuyền rồng là lựa chọn thú vị không kém khi đến Huế

Dịch vụ đạp thiên nga trên sông Hương thu hút khách

Hàng hoàng mai trước Đại Nội là điểm mới, thu hút khách trong dịp tết Nguyên đán năm nay

Khách du lịch đến Huế nghỉ dưỡng trong dịp tết

Khách du lịch đến Huế, giúp những lái xe xích lô có thu nhập đầu năm mới

Clip khách tham quan di sản Huế

Đức Quang (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP