Khám phá Huế Ẩm thực Huế

25/07/2016 - 15:48

Những quán bún bò không thể bỏ qua khi đến cố đô Huế

Có rất nhiều nơi trên cả nước bán món bún bò Huế nhưng chỉ đến đất cố đô, bạn mới được thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của món ăn này. Đặc biệt, những nơi bán bún bò ngon thường là những quán vỉa hè đơn sơ, gánh hàng rong hay ở sâu trong những con ngõ nhỏ.

Quán bún bò Huế ở ngõ Hùng Vương chỉ mở bán từ 7 giờ đến 9 giờ mỗi ngày là hết hàng

Được ưa chuộng nhất có thể kể đến những địa chỉ như: quán cô Quéo và quán cô Bê trên đường Bạch Đằng; quán ông Vọng trên đường Nguyễn Du; quán bà Mỹ trên đường Nguyễn Công Trứ; quán bà Hạnh cuối đường Nguyễn Thái Học; quán cuối ngõ 29 Hùng Vương…

Khác với món bún bò Nam bộ ăn với rau giá và bò xào, bún bò Huế là món bún nước với vị nước dùng thường khá đậm và mạnh từ mùi đến vị, thơm mùi mắm ruốc đặc trưng. Ăn bát bún bò chính gốc Huế sẽ thấy nổi rõ vị cay từ trong bát nước dùng.

Theo những người dân bản địa, sẽ cần tới 5 ngày nếu bạn muốn thưởng thức hết các quán bún bò Huế ngon ở đất cố đô. Giá dao động từ 15.000-30.000 đồng/tô.

Không chỉ là những thành quách rêu phong, những kiệt tác kiến trúc lăng tẩm cổ kính, di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống… đến cố đô Huế sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không tìm và thưởng thức món bún bò Huế nức tiếng, một trong những tinh hoa ẩm thực của Việt Nam.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP