19/03/2020 - 19:43

Phải chủ động khai báo số lượng du khách bằng mã QR code

Chiều 19/3, lãnh đạo ngành du lịch Huế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Khách sạn Hương Giang chiều 19/3

Theo đó, đoàn đã kiểm tra việc kiểm soát lượng khách nước ngoài, khách ở các tỉnh có dịch đến lưu trú; trang bị vật dụng y tế cho nhân viên phục vụ tại các khách sạn... Qua kiểm tra cho thấy, các khách sạn lớn đều chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch, như trang bị dụng cụ kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang, vệ sinh cơ sở thường xuyên….

Lãnh đạo ngành du lịch yêu cầu các khách sạn khi đón khách phải khai báo y tế. Nếu phát hiện du khách nghi ngờ nhiễm bệnh, phải báo ngay cho Sở Du lịch để có hướng dẫn chi tiết. Đặc biệt, các đơn vị phải yêu cầu các du khách khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI hoặc trên website khai báo y tế của Bộ Y tế bằng quét mã QR code của du khách.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch yêu cầu các khách sạn dù chỉ còn 1 du khách tại khách sạn cũng phải phục vụ tận tình, chu đáo; không để xảy ra tình trạng kỳ thị khách nước ngoài. Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ triển khai phần mềm quản lý cư trú, lưu trú trực tuyến, nên các đơn vị lưu trú nhập đầy đủ thông tin khách vào phần mềm để các cơ quan quản lý Nhà nước dễ tìm kiếm thông tin khi cần.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP