29/05/2019 - 20:45

Sắp diễn ra Lễ hội Diều 2019

Từ 8 - 15/6, Lễ hội Diều 2019 sẽ tổ chức với chủ đề “Tôn vinh nghệ thuật Diều Huế”.

Lễ hội Diều 2019 từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội 

Lễ hội do Sở Du lịch tổ chức, bao gồm các hoạt động: Triển lãm diều nghệ thuật; làm diều và vẽ trang trí diều; biểu diễn văn nghệ và thời trang tại Công viên Tứ Tượng. Đặc biệt, hoạt động biểu diễn thả diều nghệ thuật diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn vào các buổi chiều 8 - 9/6.

Riêng hoạt động triển lãm điều nghệ thuật kéo dài 7 ngày bao gồm các hoạt động: sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật; triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; quảng diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh...

Ngoài ra, lễ hội còn có các trò chơi dân gian, thi lắp ráp diều cơ bản, thi vẽ tranh trên diều với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ”. 

Thông qua các lễ hội, ngành du lịch mong muốn góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội. Đưa thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách. Đồng thời, đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch khi đến Huế.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP