17/02/2022 - 10:21

Sớm đăng ký nhãn hiệu chứng nhận đối với logo ẩm thực Huế

Chiều 16/2, Sở Du lịch tổ chức hội thảo lấy ý kiến về quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận (logo) "Huế - kinh đô ẩm thực".

Lễ hội ẩm thực được tổ chức thường xuyên trong các kỳ Festival Huế, tăng khả năng thu hút khách

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà nghiên cứu cho rằng cần xây dựng quy trình sử dụng logo cho hiệu quả; hướng dẫn cụ thể các đối tượng có thể sử dụng; quyền và trách nhiệm khi sử dụng logo… Sau khi tiếp nhận các ý kiến, Sở Du lịch sẽ tiếp thu và yêu cầu tư vấn điều chỉnh để sớm phê duyệt quyết định ban hành quy chế. Dựa vào quy chế này sẽ làm cơ sở cho việc sớm đăng ký nhãn hiệu chứng nhận tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nhằm quy định việc quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Huế - Kinh đô ẩm thực” dùng cho các đặc sản ẩm thực Huế của tỉnh Thừa Thiên Huế (gọi là “đặc sản ẩm thực Huế”); góp phần đảm bảo chất lượng, duy trì danh tiếng, nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, kinh doanh các đặc sản ẩm thực Huế.

Nhãn hiệu chứng nhận “Huế - Kinh đô ẩm thực” dùng cho các đặc sản ẩm thực Huế, các dịch vụ gắn liền với các đặc sản ẩm thực Huế đáp ứng các điều kiện sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP