22/07/2022 - 19:29

Tập huấn kiến thức về kinh doanh cho người làm du lịch

Ngày 21/7, Sở Du lịch phối hợp với Vụ Pháp chế và Thanh tra của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Các đại biểu, doanh nghiệp du lịch nghiên cứu các quy định của pháp luật về kinh doanh

Gần 300 đại biểu là các cán bộ đang công tác trong các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú… được phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, khiếu nại tố cáo (liên quan đến doanh nghiệp); giới thiệu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động du lịch; quy định của pháp luật về hợp đồng lao động...

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được chia sẻ kinh nghiệm của quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội trong việc thực hiện mô hình “điểm du lịch không khói thuốc”; kinh nghiệm thực hiện thành phố không khói thuốc của Hội An, Quảng Nam.

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về các quy định hiện hành trong hoạt động kinh doanh du lịch, hướng đến đảm bảo các quyền lợi cho doanh nghiệp và người lao động. Xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện với môi trường, không khói thuốc; qua đó, tạo ấn tượng tốt hơn với du khách khi đến Huế du lịch.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP