18/10/2019 - 14:13

Thúc đẩy tiếp cận du lịch cho người khuyết tật

Đó là chủ đề của tọa đàm “Thúc đẩy tiếp cận du lịch cho người khuyết tật (NKT) tại Việt Nam” do Hội NKT tật tỉnh phối hợp với Nhóm Vì tương lai tươi sáng thuộc Hội NKT TP. Hà Nội tổ chức vào sáng 18/10.

NKT đi bộ ở cầu gỗ lim trên sông Hương nhân dịp Ngày NKT Việt Nam (18/4/2019) "Tiếp cận cho mọi người"

Theo ban tổ chức, thực tiễn, thông tin về khả năng tiếp cận của các đơn vị cung cấp dịch vụ cho NKT gần như là không có, NKT khi có nhu cầu đi du lịch thường không biết nơi nào mình có thể tới được hoặc tới được đến đâu… Tọa đàm là dịp để NKT tìm hiểu về các văn bản quy định về tiếp cận và du lịch tiếp cận, cũng như mục tiêu được tạo điều kiện để NKT có thể đi du lịch như nhiều người bình thường khác.

Thông qua trang thông tin điện tử https://dulichtiepcan.com/vi-vn và trang mạng xã hội https://www.facebook.com/dulichtiepcan, người khuyết tật có thể tìm được thông tin về các điểm tham quan để chủ động cho những chuyến du lịch. Trang thông tin ngoài có nhiều địa chỉ liên quan đến người khuyết tật, tư vấn cho người khuyết tật khi đi du lịch còn giúp nâng cao nhận thức của xã hội về người khuyết tật và thúc đẩy các vấn đề về tiếp cận trong du lịch cho người khuyết tật.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng thảo luận về nhu cầu và khó khăn của NKT khi đi du lịch, quyền của NKT trong tiếp cận du lịch, khả năng tiếp cận các di tích ở Huế khi các khu đó nằm trong di sản thế giới, các văn bản pháp luật có liên quan (Công ước quốc tế về quyền của NKT, Luật NKT Việt Nam).

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP