03/11/2021 - 22:29

Tổ chức 2 tour du lịch trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

Sở Du lịch cho biết, trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (18 – 20/11), sẽ tổ chức dựng 2 tour tham quan, trải nghiệm xanh và an toàn cho đại biểu về tham dự liên hoan.

Du khách trải nghiệm tour mặc áo dài ngũ thân đi xe điện khám phá Huế (Ảnh chụp khi chưa bùng phát đợt dịch thứ 4)

Hai tour sẽ được tổ chức trong ngày 19/11, gồm tour “Khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài Ngũ thân” và “Tìm hiểu dấu ấn triều Nguyễn và nét văn hóa Huế”.

Tour khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài ngũ thân sẽ phục vụ tối đa 100 đại biểu và di chuyển bằng xe điện 7 chỗ. Các du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ trong bộ phục trang áo dài ngũ thân truyền thống xứ Huế, di chuyển trên những chiếc xe điện thân thiện với môi trường và đến “check-in” các điểm tham quan từng là bối cảnh phim trường của các bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam thời gian qua, như: Cung An Định, Ngọ Môn – Hoàng Cung Huế, nhà vườn An Hiên, chùa Thiên Mụ…

Đây là một trong những nội dung nằm trong chiến lược quảng bá về thương hiệu “Huế- Kinh đô áo dài” và “Huế- Điểm đến an toàn và thân thiện” mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang xây dựng, phát triển.

Đối với tour tìm hiểu dấu ấn triều Nguyễn và nét văn hóa Huế, sẽ phục vụ tối đa 230 đại biểu, và di chuyển bằng xe ô tô 35 - 45 chỗ. Đoàn sẽ đến tham quan, tìm hiểu tại quần thể lăng Gia Long (tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà). Tiếp đó, đoàn tham quan không gian Huế Lotus Homestay (đường Minh Mạng, TP.Huế), trải nghiệm một số hoạt động trình diễn nghệ thuật và quảng diễn nghề thủ công truyền thống mang đậm nét văn hóa Huế. Kết thúc các chương trình, các đại biểu sẽ thưởng thức ẩm thực Huế.

Với hai tour này, ngành du lịch mong muốn thể hiện tinh thần hiếu khách, giới thiệu các giá trị văn hóa, di sản và con người của vùng đất Cố đô Huế. Thông qua việc tổ chức tour sẽ rút kinh nghiệm và tìm được tour an toàn, hấp dẫn nhất để phục vụ khách nội địa trở lại trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Quang Sang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP